Nghịch lý ở quốc gia nghèo nhất nhì hành tinh Zimbabwe

TPO - Trong khi Zimbabwe được xếp vào nhóm 5 quốc gia nghèo nhất thế giới với mức lạm phát tăng gần 400 lần, nhưng con cái các chính trị gia và đại tư sản của nước này lại đua nhau khoe độ giàu có, trong đó có cả các thiếu gia nhà cựu tổng thống Mugabe.

Thiếu gia nhà Mugabe khoe chiếc đồng hồ Rolex cùng các bạn và còn chua dòng chữ: "chiếc đồng hồ 60.000 USD trên cổ tay khi cha của bạn là người đứng đầu một đất nước".
Thiếu gia nhà Mugabe khoe chiếc đồng hồ Rolex cùng các bạn và còn chua dòng chữ: "chiếc đồng hồ 60.000 USD trên cổ tay khi cha của bạn là người đứng đầu một đất nước".
Không hề giấu giếm, các cô chiêu, cậu ấm này đã đua nhau khoe độ giàu có của gia đình mình trên mạng xã hội. Đó là những chiếc xe hơi, đôi giày mạ vàng, mạ bạc, khẩu súng mạ vàng dùng để nung chảy thỏi son hàng hiệu...
Nghịch lý ở quốc gia nghèo nhất nhì hành tinh Zimbabwe - ảnh 1
Vanessa Chironga, một trong hai tiểu thư được mệnh danh là "Kardashians của Zimbabwe" khoe du thuyền hạng sang. Cô là con gái của chính trị gia, ông trùm bất động sản Philip Chiyangwa, người được gọi là cháu trai của ông Mugabe.
Nghịch lý ở quốc gia nghèo nhất nhì hành tinh Zimbabwe - ảnh 2 Thiếu gia nhà Mugabe (ngoài cùng bên trái) khoe xe siêu sang cùng bạn bè đại học tại Dubai.
Nghịch lý ở quốc gia nghèo nhất nhì hành tinh Zimbabwe - ảnh 3 Thiếu gia nhà Mugabe khoe nội thất trong nhà toàn bằng vàng.
Nghịch lý ở quốc gia nghèo nhất nhì hành tinh Zimbabwe - ảnh 4 Thiếu gia Sidney Himbara, con của Sidney Sr, một trong số những doanh nhân giàu có bậc nhất  Zimbabwe, khoe khẩu súng bằng vàng giá 14.000 USD dùng để làm chảy thỏi son.
Nghịch lý ở quốc gia nghèo nhất nhì hành tinh Zimbabwe - ảnh 5 Con rể ông Mugabe, chồng của Bona Mugabe là Simba Chikore thường vung tiền mua những chiếc kính thời trang sang trọng.
Nghịch lý ở quốc gia nghèo nhất nhì hành tinh Zimbabwe - ảnh 6   Thiếu gia nhà Mugabe khoe mua hai chiếc Rolls Royce hồi tháng 9 và một chiếc được đi vào ngày đầu tiên bước vào đại học ở Dubai. Trong ảnh, thiếu gia đi mua sắm tại trung tâm thương mại sang chảnh.
Nghịch lý ở quốc gia nghèo nhất nhì hành tinh Zimbabwe - ảnh 7 Thiếu gia của tỷ phú Sidney Hambira còn khoe quầy bar trên máy bay riêng của mình.

Mail Online

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng