Nghiện ma túy, tỷ phú công nghệ Mỹ bị bắt

TPO - Henry T. Nicholas III, nhà tỷ phú và là người sáng lập hãng sản xuất chip Broadcom đã bị cảnh sát Las Vegas bắt giữ về tội buôn bán ma túy. Theo AP, Nicholas bị bắt vì nghi ngờ buôn bán heroin, cocaine, ma túy đá và thuốc lắc.

Tỷ phú công nghệ và vợ cũ bị bắt khi đang phê ma túy.
Tỷ phú công nghệ và vợ cũ bị bắt khi đang phê ma túy.
Lực lượng an ninh được yêu cầu có mặt khi Nicholas không thể vào phòng của ông ta tại khách sạn Encore ở sòng bạc Las Vegas. Và khi các nhân viên an ninh tới nơi, họ phát hiện Nicholas đang ở cùng với Ashley Fargo (vợ cũ của người thừa kế tài sản ngân hàng của Wells Fargo). Fargo lúc đó đang trong tình trạng ngất xỉu với một quả bóng cười trong miệng, đã ngay lập tức được các nhân viên y tế hồi sức cấp cứu.

Theo các báo cáo, các nhân viên an ninh sau đó đã tìm thấy các bình nhỏ chứa khí N20, loại khí gây cười, trong phòng và một chiếc vali có chứa nhiều loại ma túy. 

Nicholas đã bị bắt với cáo buộc buôn bán ma túy, nhưng theo CBS Los Angeles, có thể là do khi bị phát hiện ông ta đang ở cùng với một số lượng ma túy khá lớn, không phải vì phía cảnh sát có bằng chứng xác thực ông ta đang trực tiếp bán ma túy. 
Chuyên gia pháp lý Alex Kazarian cho biết:"Có vẻ như tội danh lớn nhất của ông ấy là nghiện ma túy. Ông ta là một tỷ phú và không phải là người đang cố gắng kiếm tiền từ ma túy. Ông ấy chỉ đang kết bạn với những người sử dụng ma túy. Thật không may rằng, luật pháp của Mỹ qui định: nếu bạn đang cho ai đó ma túy hoặc nếu bạn đang bán ma túy, bạn là người buôn bán ma túy”.

Nicholas thành lập hãng sản xuất chip Broadcom vào năm 1991 và giữ chức vụ Giám đốc điều hành cho đến năm 2003. Năm 2008 ông bị truy tố về tội gian lận chứng khoán và sử dụng ma tuý. Sau đó những cáo buộc này sau đó đã bị bác bỏ. 
Nicholas cũng là một người bênh vực cho các quyền của nạn nhân trong hệ thống pháp luật, kể từ sau khi chị gái của ông là Marsy bị người bạn trai cũ sát hại vào năm 1983.

Theo BGR

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá