Ngoại trưởng Áo mắc COVID-19, nghi lây từ cuộc họp các ngoại trưởng EU

TPO - Bộ trưởng Ngoại giao Áo Alexander Schallenberg vừa nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và có thể đã lây bệnh tại cuộc họp với những người đồng cấp Liên minh châu Âu (EU) hồi đầu tuần.

Bộ trưởng Ngoại giao Áo Alexander Schallenberg. Ảnh: Canberra Times
Bộ trưởng Ngoại giao Áo Alexander Schallenberg. Ảnh: Canberra Times

Theo Reuters, việc ông Schallenberg khiến nhiều người lo ngại rằng Hội đồng Đối ngoại EU sẽ trở thành sự kiện “siêu lây lan”.

Trước khi ông Schallenberg thông báo việc mắc COVID-19 hôm thứ Bảy (17/10), người đồng cấp Bỉ của ông - bà Sophie Wilmes - cho biết hôm thứ Sáu rằng bà sẽ tự cách ly vì có các triệu chứng nghi ngờ,

“Có khả năng ông Schallenberg nhiễm virus tại sự kiện Hội đồng Đối ngoại ở Luxembourg hôm thứ Hai (12/10)”, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Áo cho biết.

Hiện ông Schallenberg vẫn chưa có triệu chứng và được theo dõi sức khỏe sát sao.

Sau cuộc họp EU hôm thứ Hai, ông Schallenberg còn tiếp tục tham dự cuộc họp nội các Áo hôm thứ Tư, nhưng các thành viên nội các đều đeo khẩu trang.

“Như một biện pháp đề phòng, tất cả các thành viên của chính phủ sẽ được xét nghiệm vào thứ Bảy”, nữ phát ngôn viên nói.

Trung Quốc: Để COVID-19 bùng phát trở lại, một Bí thư địa phương mất chức

Chính quyền thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) thông báo ông Sui Zhenhua - Bí thư Đảng ủy thành phố kiêm Giám đốc Ủy ban Y tế Thanh Đảo đã bị đình chỉ chức vụ trong khi chờ điều tra thêm.

Con trai út Tổng thống Trump mắc COVID-19

Barron Trump - con trai 14 tuổi của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không có triệu chứng.

COVID-19: Đức dùng ‘ngón tay giữa’ để ‘răn đe’ những người không đeo khẩu trang

Cơ quan quản lý du lịch tại thủ đô Berlin đã thực hiện một chiến dịch quảng cáo nhằm kêu gọi người dân ở đây tuân thủ các quy tắc phòng dịch COVID-19 với hình ảnh một người phụ nữ lớn tuổi đang đeo khẩu trang và giơ “ngón tay giữa” được cho là hướng về phía những người không thực hiện hành động này.

Phòng COVID-19, bệnh viện Pháp yêu cầu sản phụ đeo khẩu trang khi sinh con

Một số bệnh viện ở Pháp đã ra quy định yêu cầu sản phụ phải đeo khẩu trang khi sinh con. Quy định này lập tức gây tranh cãi vì được cho là có thể gây biến chứng sản khoa.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng