Ngư dân Indonesia khẳng định xác định chính xác vị trí máy bay MH370

TPO - Mới đây, một ngư dân tại Indonesia vừa cho biết đã tận mắt chứng kiến cảnh máy bay MH370 rơi xuống biển “như một con diều gãy cánh”, đồng thời khẳng định đã ghi lại chính xác điểm rơi của chiếc máy bay xấu số này.

Anh Rusli Khusmin cầm thiết bị GPS được cho là đã xác định đuợc vị trí của MH370 (Ảnh: Getty)
Anh Rusli Khusmin cầm thiết bị GPS được cho là đã xác định đuợc vị trí của MH370 (Ảnh: Getty)

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã đột ngột “biến mất” mà không rõ nguyên nhân vào ngày 8 tháng 3 năm 2014, tạo nên một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử ngành hàng không thế giới.

Tuy nhiên mới đây, một ngư dân tên Rusli Khusmin, 42 tuổi đến từ Indonesia, đã khẳng định anh cùng với thủy thủ đoàn của mình đã tận mắt chứng kiến cảnh MH370 rơi xuống biển, và đã ghi lại toàn bộ quá trình trên qua một thiết bị GPS.

Anh Khusmin cho biết máy bay đã rơi xuống eo biển Malacca, một tuyến đường vận chuyển hẹp phía Tây Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, đúng địa điểm chiếc máy bay MH370 được xác định đã mất liên lạc với Trung tầm điều hành của Malaysia Airlines. Cầm bản đồ trên tay, anh Khusmin cho biết trước báo giới địa điểm anh cho là nơi máy bay đã tiếp nước, đồng thời miêu tả việc đã chứng kiến cảnh máy bay rơi xuống mà không gây ra một tiếng động nào.

Trong cuộc họp báo mới đây tại Subang Jaya, Malaysia, anh Khusmin cho biết: “Chính mắt tôi đã nhìn thấy chiếc máy bay chao đảo từ trái sang phải như một chiếc diều bị gãy cánh. Không có tiếng động nào gây ra, chỉ có làn khói đen tỏa ra từ các đám cháy trên máy bay trước khi nó rơi xuống nước.”

Ngư dân 42 tuổi này còn cho biết anh có ngửi thấy mùi acid nồng nặc trong không khí trước thời điểm máy bay rơi, nhưng vẫn chưa đưa ra lời giải thích tại sao anh ta phải đợi đến gần 5 năm mới có thể thông báo vụ việc của mình lên giới chức Malaysia.

MH370 - ảnh 1

Rộ tin máy bay MH370 bị không tặc tấn công

Theo tiết lộ từ các điều tra viên hàng không, máy bay hành khách MH370 nhiều khả năng đã bị khống chế bởi 2 đối tượng bị tình nghi dùng hộ chiếu giả mạo.

MH370 - ảnh 2

Ukraine, Nga từng từ chối hợp tác điều tra vụ MH370

Một tiết lộ mới đây về chuyến bay MH370 cho hay, trong khi những nước có liên quan đều tích cực tham gia vào quá trình điều tra, chỉ có Nga và Ukraine là 2 nước duy nhất từ chối cung cấp thông tin hành khách của mình trên chuyến bay này.

MH370 - ảnh 3

Tiết lộ gây sốc: Không quân Malaysia phớt lờ tín hiệu của MH370 trong suốt 40 phút

Theo một thông tin điều tra mới được tiết lộ, máy bay MH370 đã xuất hiện trên radar của quân đội trong vòng ít nhất 40 phút trước khi mất tín hiệu, nhưng đã bị Không quân Malaysia ngó lơ.

Theo The Sun

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng