Người biểu tình bao vây Nhà Trắng phản đối ông Trump tái đắc cử

TPO - Hàng nghìn người biểu tình đã tập trung bên ngoài Nhà Trắng vào tối ngày 3/11 với đe dọa sẽ tiếp tục tình trạng bất ổn trong nhiều tuần nếu ông Trump tái đắc cử trong khi việc kiểm phiếu vẫn còn chưa kết thúc tại các bang.

Người biểu tình bao vây Nhà Trắng phản đối ông Trump tái đắc cử
Người biểu tình bao vây Nhà Trắng phản đối ông Trump tái đắc cử - ảnh 1 Ngày 3/11, cảnh sát đã có mặt trên các con phố để ngăn chặn mọi bất ổn có thể sẽ diễn ra trong ngày bỏ phiếu quyết định. Tổng cộng, khoảng 3.500 Vệ binh Quốc gia đã được đưa vào làm nhiệm vụ ở 16 bang.
Người biểu tình bao vây Nhà Trắng phản đối ông Trump tái đắc cử - ảnh 2 Ít nhất sáu nhóm đã yêu cầu giấy phép cho các cuộc biểu tình ở Washington, D.C trong vài ngày tới.
Người biểu tình bao vây Nhà Trắng phản đối ông Trump tái đắc cử - ảnh 3 Hàng nghìn người biểu tình bắt đầu đổ xuống Black Lives Matter Plaza. Các nhóm đã lên kế hoạch cho một sự kiện kéo dài 8 giờ tại Black Lives Matter Plaza với một màn hình khổng lồ hiển thị kết quả bầu cử, các DJ và các ban nhạc tham gia biểu diễn. Các nhóm tiết lộ rằng họ đã 'lên kế hoạch trong nhiều tháng' để khởi động một làn sóng phản đối từ đêm bầu cử.
Người biểu tình bao vây Nhà Trắng phản đối ông Trump tái đắc cử - ảnh 4 Shutdown DC và Black Lives Matter đã bắt đầu các cuộc biểu tình với những lời đe dọa sẽ tiếp tục tình trạng bất ổn trong nhiều tuần nếu Trump tái đắc cử trong khi việc bỏ phiếu vẫn còn nhiều giờ nữa mới kết thúc tại các bang.
Người biểu tình bao vây Nhà Trắng phản đối ông Trump tái đắc cử - ảnh 5 Một cuộc ẩu đả giữa cảnh sát và người biểu tình diễn ra vào khoảng 17h15 chiều sau khi những người biểu tình không tuân thủ lệnh của cảnh sát để di chuyển một chiếc xe biểu tình đang đậu trái phép.
Người biểu tình bao vây Nhà Trắng phản đối ông Trump tái đắc cử - ảnh 6 Cuộc ẩu đả đã khiến cho nhiều người bị bắt giữ
Người biểu tình bao vây Nhà Trắng phản đối ông Trump tái đắc cử - ảnh 7 Ngoài ra, các thành phố trên toàn quốc đang chuẩn bị cho tình trạng bất ổn liên quan đến bầu cử khi các nhà hoạt động sẵn sàng cho những gì có thể kéo dài hàng tuần lễ, tùy thuộc vào cách kiểm phiếu và cách Tổng thống Donald Trump hành động sau nhiều lần từ chối cho biết liệu ông có chấp nhận kết quả hay không .

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng