Người Nga ở Mỹ kết thúc bỏ phiếu sớm bầu cử Tổng thống năm 2018

Theo TASS, hoạt động bỏ phiếu sớm bầu cử Tổng thống Nga năm 2018 đã kết thúc tại Mỹ hôm 11/3.

Đại sứ quán Nga tại thủ đô Washington, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Đại sứ quán Nga tại thủ đô Washington, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tổng lãnh sự quán Nga tại thành phố Seattle (thuộc tiểu bang Washington, Mỹ) cho biết, công dân Nga sinh sống tại các bang San Francisco, San Jose và Los Angeles đã kết thúc việc bỏ phiếu sớm. 
Cơ quan ngoại giao Nga nhấn mạnh: "Không có sự cố nào xảy ra ở hai thành phố đầu, tất cả mọi thứ đều suôn sẻ. Còn ở thành phố Los Angeles, mọi việc cũng đều nằm trong giới hạn hợp lý." 
Các điểm bỏ phiếu đã được bố trí tại 10 thành phố ở Mỹ. Trước đó, các công dân Nga đã tiến hành bỏ phiếu sớm ở các thành phố Boston (bang Massachusetts), Albany (bang New York), Philadelphia (bang Pennsylvania), Miami (bang Florida), Atlanta (bang Georgia), Chicago (bang Illinois) và Minneapolis (bang Minnesota). 
Để tiến hành bỏ phiếu tại Mỹ vào ngày 18/3, các điểm bỏ phiếu sẽ mở cửa tại các phái bộ ngoại giao của Nga gồm Đại sứ quán Nga ở thủ đô Washington DC, các lãnh sự quán ở New York, Seattle và Houston (Texas). 
Dự kiến, cuộc bầu cử Tổng thống Nga sẽ được tổ chức vào ngày 18/3 tới. Tám ứng cử viên đang chạy đua vào vị trí tân tổng thống của Xứ sở Bạch Dương, trong đó có đương kim Tổng thống Vladimir Putin - nhân vật được dự đoán sẽ dễ dàng giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bỏ phiếu này.

Người Nga ở Mỹ kết thúc bỏ phiếu sớm bầu cử Tổng thống năm 2018 - ảnh 1

[Infographics] Chương trình tranh cử của 8 ứng cử viên Tổng thống Nga

Sự thể hiện và các chính sách được các ứng cử viên công bố sẽ tác động tới lá phiếu cử tri trong việc lựa chọn nhân vật sẽ dẫn dắt Xứ sở Bạch Dương vượt qua những thách thức để duy trì ảnh hưởng và vị thế của nước Nga những năm tới.

Người Nga ở Mỹ kết thúc bỏ phiếu sớm bầu cử Tổng thống năm 2018 - ảnh 2

Thấy gì qua Thông điệp Liên bang của Tổng thống Nga Putin?

Một loạt các nội dung trọng điểm trong Thông điệp Liên bang được Tổng thống Nga Vladimir Putin trình bày trước hai Viện của Quốc hội ngày 1/3 được cho là “cương lĩnh tranh cử” của nhà lãnh đạo Nga trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 18/3 sắp tới.

Người Nga ở Mỹ kết thúc bỏ phiếu sớm bầu cử Tổng thống năm 2018 - ảnh 3

Tổng thống Putin: Nếu bị tấn công hạt nhân, Nga chắc chắn sẽ đáp trả

Tổng thống Vladimir Putin khẳng định nước Nga - nếu bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân – sẽ sẵn sàng đáp trả tương ứng.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng