Ngụy trang cả tấn cần sa thành… cà rốt để buôn lậu vượt biên

TPO - Nghi ngờ lô hàng cà rốt, hải quan đã tiến hành kiểm tra. Nhờ chó nghiệp vụ, cơ quan chức năng phát hiện những củ cà rốt tươi rói hóa ra lại là những bịch đựng cần sa.

Nhìn từ xa, những bịch cần sa này trông không khác gì cà rốt thật.
Nhìn từ xa, những bịch cần sa này trông không khác gì cà rốt thật.

Hôm Chủ nhật tuần trước (10/1), một lô hàng cà rốt tươi đã bị cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ chặn lại tại cửa khẩu Pharr (thuộc bang Texas, nằm trên đường biên giới Mỹ - Mexico).

Cơ quan này cho biết, họ phát hiện những dấu hiệu khả nghi của lô hàng thông qua hình ảnh được thu từ camera. Sử dụng chó nghiệp vụ và tiến hành khám xét, các nhân viên hải quan đã phát hiện 2.817 củ cà rốt tươi này thực chất là… 2.817 bịch cần sa có tổng trọng lượng hơn 1,1 tấn, được bọc trong nilon màu da cam, có hình dáng giống hệt cà rốt thật.

Ước tính, số cần sa này có giá trị khoảng 500.000 USD (tương đương khoảng 11,2 tỉ đồng).

Ngụy trang cả tấn cần sa thành…  cà rốt để buôn lậu vượt biên  - ảnh 1 Số "cà rốt" bị thu giữ được chất đầy hai xe bán tải.
Trước đó, hồi đầu tháng 12/2015, các cán bộ hải quan tại cửa khẩu này cũng đã tịch thu khoảng một số lượng lớn cần sa và cocain trị giá khoảng 1,7 triệu USD được giấu trong túi cà rốt tươi và dưa chuột.

“Một lần nữa, các tổ chức tội phạm đã chứng minh sự sáng tạo của họ trong việc cố gắng buôn lậu số lượng lớn ma túy qua biên giới Mỹ - Mexico,” Giám đốc cửa khẩu Pharr của Mỹ - ông Efrain Solis Jr. phát biểu.

Theo Huffington Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng