Nhà báo Mỹ hé lộ chuyện khó tin về tuổi thơ ông Kim Jong-un

TPO - Nhà báo Anna Fifield của tờ Washington Post cho biết Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được học lái xe từ năm 7 tuổi và sở hữu một khẩu súng lục khi mới 11 tuổi.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Sputnik
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Sputnik

Tiết lộ trong cuốn sách mới mang tên “Người kế vị vĩ đại”, nhà báo Anna Filfield cho biết Chủ tịch Kim Jong-un có một tuổi thơ sung túc, với những tiện nghi ít ai có bao gồm máy chơi pinball, trò chơi điện tử Super Mario và một rạp chiếu phim riêng.

Tuy nhiên, Anna Filfied cho biết đó chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”.

Nữ nhà báo cho biết ông Kim từng rất thích mô hình máy bay và tàu thuyền. Ông thậm chí còn sở hữu một chiếc xe hơi và một khẩu súng thật.

Cố Chủ tịch Kim Jong-il – cha đẻ ông Kim Jong-un được cho là đã yêu cầu cấp dưới cải tiến một chiếc xe hơi riêng để con trai có thể học lái khi mới 7 tuổi.

Ngoài ra, ông Kim Jong-un cũng được cho là sở hữu một khẩu súng lục loại Colt. 45 khi mới 11 tuổi.

Filfield cho biết ông Kim từng sống trong các khu nhà sang trọng, có tường dày bao quanh ở thủ đô Bình Nhưỡng và ngôi nhà bên bờ biển của gia đình ở thành phố Wonsan.

Nhà báo Mỹ hé lộ chuyện khó tin về tuổi thơ ông Kim Jong-un - ảnh 1 Cuốn sách của Anna Filfield. Ảnh: Twitter

Ở tuổi 12, ông Kim đến Bern (Thụy Sĩ) theo học một trường tư với tên giả “Pak Un”, và đi du lịch khắp châu Âu bằng hộ chiếu Brazil với cái tên “Josef Pwag”.

Tại Bern, ông Kim sống với dì ruột và chồng. Hai người này đã đóng vai cha mẹ của ông Kim, trước khi chuyển đến Mỹ sống 2 năm sau đó.

Trong thời gian ở Thụy Sĩ, nhà lãnh đạo tương lai của Triều Tiên cũng rất thích chơi bóng rổ.

Về chương trình giảng dạy, ông Kim được học các chuyên đề liên quan đến Cách mạng Pháp, và các vĩ nhân như Nelson Mandela hay Martin Luther King Jr.

Nhiều năm sau đó, ông Kim Jong-un trở thành một trong những nguyên thủ quốc gia khép kín nhất thế giới.

Ngay cả ngày sinh của ông cũng chưa từng được chính quyền Bình Nhưỡng công bố.

Báo giới Triều Tiên cho biết ông sinh năm 1982, nhưng các quan chức tình báo Hàn Quốc tin rằng ông sinh năm 1983, còn Bộ Tài chính Mỹ lại cho rằng ông sinh ngày 8/1/1984.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng