Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sắp thăm Nga?

TPO - Ngày 9/7, chuyên cơ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được phát hiện ở thành phố cảng Vladivostok của Nga, làm dấy lên suy đoán rằng công tác chuẩn bị cho chuyến thăm Nga của ông Kim Jong-un trong tương lai gần đang diễn ra.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sắp thăm Nga?
Theo trang web Flightradar24, chuyên cơ Chammae-1 của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã hạ cánh tại một sân bay ở Vladivostok vào sáng cùng ngày và khoảng 3 giờ đồng hồ sau đó đã cất cánh trở về Bình Nhưỡng. Hiện chưa rõ liệu nhà lãnh đạo Triều Tiên có tham gia hành trình này hay không.
Theo một nguồn tin, dường như các quan chức Triều Tiên đã đến Vladivostok để chuẩn bị cho khả năng ông Kim Jong-un tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông dự kiến được tổ chức tại đây vào tháng 9 tới.
Trong tháng 5 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời ông Kim Jong-un tham gia diễn đàn trên, tuy nhiên nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn chưa có phản ứng gì với lời mời này.
Sự kiện diễn đàn năm nay sẽ thu hút sự chú ý đặc biệt do diễn ra sau khi Triều Tiên, Hàn Quốc và Mỹ cam kết hợp tác hướng tới việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên. Ngoài Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Nga cũng mời Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới tham dự diễn dàn.
Nếu toàn bộ các nhà lãnh đạo trên tham dự diễn đàn, đây sẽ là cơ hội hiếm hoi cho 5 trong số các thành viên tham gia vòng đàm phán 6 bên đã bị đình trệ lâu nay nhóm họp và thảo luận về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên bên lề diễn đàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng