Nhà Trắng: Tổng thống Trump mong sớm gặp ông Kim Jong-un

TPO - Nhà Trắng hôm qua, 7/5, cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump rất mong muốn được gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, bất chấp những lời chỉ trích mới nhất mà Bình Nhưỡng đưa ra nhằm vào Washington.

Ảnh minh hoạ: AP
Ảnh minh hoạ: AP

“Tổng thống Trump đang mong đợi hội nghị sắp tới với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Chúng tôi hy vọng sẽ có thể sớm công bố thông tin về địa điểm và thời gian diễn ra cuộc gặp”, một quan chức Hội đồng An ninh Quốc gia phát biểu từ Nhà Trắng.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng lên tiếng chỉ trích Washington vì không ngừng gây áp lực dù tình hình bán đảo Triều Tiên đang dần “hạ nhiệt”.

Động thái này từ Nhà Trắng cho thấy Tổng thống Trump vẫn sẽ quyết tâm thúc đẩy việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên bằng bất cứ giá nào.

Nhà Trắng: Tổng thống Trump mong sớm gặp ông Kim Jong-un - ảnh 1

Toan tính của Triều-Mỹ trước thềm thượng đỉnh song phương

Việc Triều Tiên và Mỹcó những “đáp trả trực tiếp”nhằm vào nhau ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh Triều-Mỹ được giới phân tích cho rằng là hành động có chủ đích của Bình Nhưỡng và Washington nhằm tạo lợi thế trong cuộc đàm phán thượng đỉnh song phương sắp tới.

Về việc Triều Tiên có phóng thích 3 tù nhân Mỹ bên lề hội nghị hay không, quan chức Nhà Trắng từ chối cung cấp thông tin.

Trước đó, hôm 4/5, ông Trump cho biết địa điểm và thời gian diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh đã được hai bên thống nhất và sẽ sớm công bố.

Hôm 6/5, Triều Tiên lên tiếng cáo buộc Mỹ khiến dư luận hiểu nhầm rằng tinh thần sẵn sàng phi hạt nhân hoá của Chủ tịch Kim là dấu hiệu của “sự yếu đuối”.

Hội nghị thượng đỉnh sẽ là sự kiện được các bên theo dõi chặt chẽ. Tổng thống Trump cho biết mục đích của ông khi ngồi vào bàn đàm phán là loại bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, hiện đang đặt ra mối đe doạ không nhỏ đối với lục địa Mỹ.

Cuộc gặp dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5, đầu tháng 6, tại Khu phi quân sự liên Triều hoặc Singapore.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá