Nhân viên an ninh Malaysia kể giây phút bắt giữ Đoàn Thị Hương

TPO - Hai ngày sau khi nạn nhân Kim Chol bị sát hại, Đoàn Thị Hương quay trở lại sân bay quốc tế Kuala Lumpur và bị cảnh sát bắt sau đó khi đang ở trong một chiếc xe hơi.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương. Ảnh: NST
Nghi phạm Đoàn Thị Hương. Ảnh: NST

Xuất hiện trước tòa Tối cao Shah Alam hôm qua, 16/11, ông Husny Hussein – thanh tra viên thuộc Cục điều tra tội phạm Sepang cho biết nghi phạm Đoàn Thị Hương đã trở lại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) vào ngày 15/2, tức hai ngày sau khi Kim Chol bị sát hại.

“Tôi và các đồng nghiệp vội chạy đến hiện trường để bắt giữ nghi phạm. Chúng tôi được thông báo rằng Đoàn Thị Hương đang ngồi trong một chiếc xe, sau đó thì cô bị bắt và được đưa tới trụ sở cảnh sát Sepang để điều tra thêm”, ông Husny cho biết.

Theo Husny, ông nhận ra Hương chính là người phụ nữ mặc áo trắng tiếp cận nạn nhân trong các cảnh quay được ghi lại bởi camera an ninh.

Xét xử Đoàn Thị Hương: ‘Ám ảnh’ quần áo nhiễm VX của nghi phạm

“Tôi không đeo găng tay khi thu giữ quần áo của nghi phạm Siti Aisyah, bởi khi ấy tôi không biết rằng trên quần áo của Siti có phó phẩm chất độc thần kinh VX. Sau đó tôi đã gặp phải một số triệu chứng” - sĩ quan cảnh sát Nasri Mansor cho biết.

“Tôi đã nộp một bản báo cáo sau khi xác định đây là người phụ nữ xuất hiện trong video thu được từ camera an ninh. Nghi phạm được giao cho điều tra viên Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz vào khoảng 18h cùng ngày”, Husny khai trước tòa.

Trong khi đó, nhân chứng thứ 18 – trung sĩ Shamsul Bahrin Abdullah – người có mặt tại đồn cảnh sát của sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 13/2 cho biết nạn nhân Kim Chol mang theo rất nhiều tiền mặt khi bị sát hại.

Shamsul cho biết ông đang làm nhiệm vụ thì nhận được thông báo về một hành khách tử vong khi được chuyển từ sân bay đến bệnh viện Putrajaya.

“Tôi lao tới bệnh viện và một sĩ quan ở đó đưa tôi đến nơi đặt thi thể một người đàn ông khá mập, được phủ vải trắng. Tôi cũng thấy các nhân viên bệnh viện đang kiểm tra đồ đạc của nạn nhân bao gồm kính mắt, ngoại tệ, máy tính xách tay, nhẫn và vòng cổ vàng, thuốc men, quần short, máy cạo râu, mũ, tất, ví, sạc điện và nước hoa.”, ông Shamsul nói.

Các nhân viên tại bệnh viện Putrajaya sau đó trao cho Shamsil hộ chiếu Triều Tiên cùng tư trang của Kim Chol. Tất cả các vật dụng này được giữ trong hộp an toàn của cảnh sát Sepang, Shamsul cho biết.

Phiên xét xử tiếp theo dự kiến sẽ được tiến hành vào ngày 27/11.

Đoàn Thị Hương (28 tuổi, người Việt Nam) và Siti Aisyah (25 tuổi, người Indonesia) cùng một số nghi phạm khác bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol (được cho là Kim Jong-nam) tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương từng một mực khẳng định mình vô tội vì bị bốn người đàn ông lừa tham gia vụ tấn công nạn nhân Kim Chol. Hai cô gái trẻ cho rằng mình chỉ đang tham gia trò đùa vô hại của một chương trình truyền hình thực tế.

Nếu bị tuyên có tội, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Xét xử Đoàn Thị Hương: Tiết lộ giây phút Kim Chol được đưa đến bệnh viện

“Khi một bệnh nhân được đưa đến bệnh viện với tình trạng đã tử vong hoặc sau khi được hồi sức tim phổi 30 phút, thì thường xảy ra hiện tượng giãn đồng tử. Nhưng đối với nạn nhân Kim Chol, đồng tử không hề giãn”, bác sĩ R. Kalyani cho biết.

Xét xử Đoàn Thị Hương: Bốn người đàn ông Triều Tiên gửi 38.000USD để... mua mì.

Ông Ri Jong-chol - chủ nhân căn hộ bị nghi là nơi điều chế chất độc thần kinh VX cho biết số tiền 38.000USD được tìm thấy tại đây là tiền do bốn người đàn ông Triều Tiên gửi để... mua mì.

Vụ Đoàn Thị Hương: Phát hiện căn phòng nghi là nơi điều chế chất độc VX

Nơi cư trú tại Malaysia của công dân Triều Tiên Ri Jong Chol đã bị cảnh sát khám xét vì nghi ngờ đây là phòng thí nghiệm bí mật được sử dụng để sản xuất chất độc thần kinh VX – “vũ khí” gây ra cái chết của nạn nhân Kim Chol.

Vụ Đoàn Thị Hương: Hé lộ vai trò của bốn người đàn ông bị nghi là chủ mưu

Các công tố viên tham gia quá trình xét xử hai nghi phạm nữ Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đang dần đưa ra ánh sáng vai trò của bốn nghi phạm nam được cho là chủ mưu và đóng vai trò quan trọng trong vụ ám sát công dân Triều Tiên Kim Chol.

Đoàn Thị Hương xuất hiện tại nơi công dân Triều Tiên bị sát hại

Hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đã được 50 cảnh sát đặc nhiệm hộ tống đến sân bay Kuala Lumpur – nơi công dân Triều Tiên Kim Chol bị sát hại hồi tháng Hai để cùng cơ quan tố tụng xem xét hiện trường.

Theo New Straitstimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng