Như Tổng thống Putin nói, phương Tây đã 'đánh giá sai về Nga'

TPO - Nhà chính trị học, chuyên gia quân sự thuộc Trung tâm Nghiên cứu châu Âu thuộc Viện Quan hệ quốc tế và kinh tế thế giới trực thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga, ông Vladimir Olenchenko đã bày tỏ quan điểm xung quanh Thông điệp liên bang của Tổng thống Nga Putin và phản ứng của phương Tây đối với vấn đề này.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Trong Thông điệp liên bang ngày 1/3/2018, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh rằng, những thành tựu công nghệ tiên tiến tạo cho Nga khả năng bảo vệ được các lợi ích của mình trên trường quốc tế. Trong đó, Status-6, tổ hợp Kinzhal, tên lửa động cơ hạt nhân… đã được nhắc tới.

Sau Thông điệp liên bang của Tổng thống Putin, đại diện Lầu Năm Góc, bà Dana White thông báo, Mỹ đã sẵn sàng đối với bất kỳ loại vũ khí mới nào của Nga, còn Cơ quan Nghiên cứu các Dự án Quốc phòng tiên tiến (DARPA) của Mỹ đang nỗ lực hoàn thành chế tạo vũ khí siêu thanh mới trong năm 2019.

Chuyên gia Olenchenko khi trả lời phỏng vấn hãng Sputnik cho biết, phản ứng của Mỹ là hoàn toàn như mong đợi, tuy nhiên Washington đã đưa ra những kết luận nóng vội liên quan đến những tín hiệu được Nga gửi tới phương Tây.

Theo chuyên gia này, Thông điệp liên bang của lãnh đạo Nga nhằm hướng tới thể hiện cho toàn thế giới biết một thực tế đang diễn ra rằng – Nga đang trong một trạng thái tốt nhất và ở trình độ phát triển công nghệ xuất sắc.

Moscow thậm chí còn nhằm để người Mỹ hiểu rằng, không cần gây thêm cuộc chạy đua vũ trang nữa, bởi thứ nhất, Nga sẽ chịu đựng được nó, thứ hai là cuộc chạy đua vũ trang này sẽ không có tương lai, vì Kremlin quan tâm tới hòa bình chứ không phải đối đầu.

Như Tổng thống Putin nói, phương Tây đã 'đánh giá sai về Nga' - ảnh 1

Ông Putin: Đầu tư vào phòng thủ tên lửa, Mỹ đang ‘ném tiền qua cửa sổ’

Mỹ đang lãng phí tiền bạc vào hệ thống phòng thủ tên lửa, vì vũ khí chiến lược của Nga có thể dễ dàng vượt qua rào chắn này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm qua, 1/3.

Như Tổng thống Putin nói, phương Tây đã 'đánh giá sai về Nga' - ảnh 2

Ông Putin tiết lộ tên lửa vượt qua mọi hệ thống phòng thủ

Tổng thống Nga Putin đã thông báo về việc thử nghiệm thành công tổ hợp tên lửa hàng không mới mang tên Kinzhal trong thời gian đọc Thông điệp Liên bang vào hôm qua 1/3.

Như Tổng thống Putin nói, phương Tây đã 'đánh giá sai về Nga' - ảnh 3

Thấy gì qua Thông điệp Liên bang của Tổng thống Nga Putin?

Một loạt các nội dung trọng điểm trong Thông điệp Liên bang được Tổng thống Nga Vladimir Putin trình bày trước hai Viện của Quốc hội ngày 1/3 được cho là “cương lĩnh tranh cử” của nhà lãnh đạo Nga trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 18/3 sắp tới.

Như Tổng thống Putin nói, phương Tây đã 'đánh giá sai về Nga' - ảnh 4

Tổng thống Nga Putin: Hạm đội Biển Bắc mạnh nhất thế giới

“Hạm đội Biển Bắc của chúng ta đã, vẫn và sẽ mạnh nhất thế giới”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh trước Quốc hội Nga vào thứ Năm (3/1).

Theo Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá