Những địa điểm ở Singapore có thể diễn ra cuộc gặp Mỹ - Triều Tiên

TPO - Nhật báo JoongAng Ilbo của Hàn Quốc ngày 29/5 đưa tin, Dinh Tổng thống Singapore (Istana) có thể sẽ là nơi tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Những địa điểm ở Singapore có thể diễn ra cuộc gặp Mỹ - Triều Tiên

Báo trên dẫn một nguồn tin ngoại giao giấu tên tiết lộ, Istana đang là một trong những địa điểm được xem xét để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, dựa trên "tầm quan trọng và độ nhạy cảm của hội nghị".

Bên cạnh đó, các khách sạn Shangri-La Hotel và Marina Bay Sands cũng là những địa điểm được cân nhắc để tổ chức sự kiện trọng đại này, ban đầu được dự kiến vào ngày 12/6.

Địa điểm chính xác sẽ sớm được quyết định khi chi tiết của cuộc gặp được định hình thông qua các cuộc đàm phán cấp chuyên viên ở làng đình chiến Panmunjom thuộc Khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên, cũng như tại Singapore.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh có tin nói rằng các quan chức hàng đầu của Triều Tiên đang trên đường tới cả Singapore và Mỹ. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy công tác tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đang được xúc tiến.

Tình báo Mỹ: Triều Tiên chưa muốn từ bỏ vũ khí hạt nhân

Một báo cáo tình báo mới đây của Mỹ tiết lộ Triều Tiên không có ý định từ bỏ vũ khí hạt nhân trong thời gian tới, trái ngược với những tuyên bố trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hôm nay, quan chức Mỹ - Triều gặp nhau tại Singapore

Theo một nguồn tin ngoại giao, các quan chức Mỹ và Hàn Quốc sẽ gặp nhau tại Singapore vào hôm nay, 29/5, để thảo luận về vấn đề an ninh và các nghi thức của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Lại hối hả chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ - Triều

Sau những biến động không ngừng giữa Mỹ và Triều Tiên, các quan chức hai nước giờ đang hối hả chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến vào tháng tới. Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sốt ruột không muốn đứng ngoài cuộc nên có thể cũng sẽ sang Singapore dự cuộc gặp thượng đỉnh 3 bên.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều bị hủy, cơ hội cho Trung Quốc

Giới phân tích cho rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định hủy cuộc gặp dự kiến với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể khiến một số đồng minh ở châu Á thất vọng, nhưng ngược lại sẽ giúp Trung Quốc mạnh hơn nhiều.

Tổng thống Trump sẵn sàng nối lại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn có thể diễn ra vào ngày 12/6 như kế hoạch ban đầu. Tuyên bố trên được ông Trump đưa ra chỉ một ngày sau khi thông báo hủy cuộc gặp được cả thế giới đón chờ.
 
 

Theo todayonline

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng