DMCA.com Protection Status

Bangladesh

Nổ nồi hơi tại nhà máy may, ít nhất 10 người thiệt mạng

TPO - Vụ nổ xảy ra cuối ngày 3/7 tại một nhà máy may ở ngoại ô thủ đô Dhaka (Bangladesh) khiến ít nhất 10 nguời thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Hiện trường vụ nổ nồi hơi tại xưởng may gần thủ đô Dhaka (Bangladesh). Ảnh: AFP
Hiện trường vụ nổ nồi hơi tại xưởng may gần thủ đô Dhaka (Bangladesh). Ảnh: AFP

Theo Reuters, vụ việc xảy ra tại một nhà máy may thuộc sở hữu của công ty Bangladesh có tên Multifabs Limited - một trong những nhà sản xuất đồ may mặc lớn nhất thế giới.

Chiếc nồi hơi của nhà máy nói trên bất ngờ phát nổ vào tối ngày 3/7 khiến khu nhà xưởng cao 6 tầng rung chuyển, tường và mái nhà của một số khu vực đổ sụp.

“Chín người đã thiệt mạng tại hiện trường và một người khác qua đời trong bệnh viện” – lãnh đạo lực lượng cứu hỏa cho biết. Khoảng 50 người bị thương hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Nổ nồi hơi tại nhà máy may, ít nhất 10 người thiệt mạng - ảnh 1 Sức công phá của vụ nổ lớn đến mức khiến một phần khu nhà xưởng đổ sụp. Ảnh: AFP
Nổ nồi hơi tại nhà máy may, ít nhất 10 người thiệt mạng - ảnh 2 Công nhân dọn dẹp hiện trường. Ảnh: AFP
Theo đại diện công ty Multifabs Limited, nhà máy vừa được đóng cửa 10 ngày nhân dịp nghỉ lễ Eid (đánh dấu việc kết thúc tháng Ramadan) và chuẩn bị đi vào hoạt động hôm nay, 4/7 thì xảy ra sự cố.

Chiếc nồi hơi phát nổ được công ty mua từ Đức trước đó không lâu và mới được đưa vào sử dụng.

Ông Mesba Faruqui – người điều hành xưởng may khẳng định vụ việc là một tai nạn vì chiếc nồi hơi đã hoạt động trơn tru suốt 1 tiếng thì phát nổ.

Công tác cứu hộ hiện đang được ráo riết tiến hành để tìm kiếm 3 người được cho là mất tích. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Reuters, Aljazeera

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng