NÓNG: Sập hầm tại bãi thử hạt nhân Triều Tiên, 200 công nhân bị chôn vùi?

TPO - Hãng thông tấn Yonhap hôm nay, 31/10 dẫn nguồn một hãng tin Nhật Bản cho biết một đường hầm đang được xây dựng tại bãi thử hạt nhân của Triều Tiên đã sụp đổ và khoảng 200 công nhân có thể đã thiệt mạng.

Ảnh minh họa: Yonhap
Ảnh minh họa: Yonhap

Khoảng 100 công nhân đã mắc kẹt khi một đường hầm đang xây dựng tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên bất ngờ đổ sụp, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn TV Asahi của Nhật Bản cho biết.

Một sự cố tương tự xảy ra ngay sau đó có thể đã lấy mạng thêm khoảng 100 người khác, khi những người này đang cố giải cứu các công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm đầu tiên.

Thông tin chi tiết về sự cố nghiêm trọng nói trên hiện chưa được tiết lộ.

Triều Tiên bị cáo buộc lấy cắp tài liệu đóng tàu chiến của Hàn Quốc

Nghị sĩ Hàn Quốc Kyeong Dae-soo ngày 31/10  cho biết Triều Tiên đã lấy cắp kế hoạch chi tiết về các tàu được trang bị tên lửa và tàu ngầm chưa xác định trong vụ trộm tài liệu mật từ Tập đoàn Kỹ thuật Hàng hải và Đóng tàu Daewoo của Hàn Quốc.

Trước đó, các chuyên gia đã cảnh báo rằng khu vực bãi thử Punggye-ri của Triều Tiên đang có dấu hiệu mất ổn định sau khi trải qua sáu đợt thử hạt nhân, bao gồm đợt thử mới nhất và mạnh nhất được tiến hành hồi đầu tháng Chín.

Hôm qua, 30/10, Giám đốc Cơ quan khí tượng thủy văn Hàn Quốc Nam Jae-cheol cho biết trong một cuộc họp của nghị viện rằng vụ thử hạt nhân thứ sáu của Bình Nhưỡng có thể khiến khu vực đồi núi quanh bãi thử sạt lở nặng nề và rò rỉ chất phóng xạ.

Bãi thử Punggye-ri là địa điểm thử hạt nhân duy nhất của Triều Tiên được biết tới cho đến thời điểm hiện tại. Địa điểm thử nghiệm nằm trong lòng đất, dưới chân núi Mantap.
Hôm 3/9, tại đây đã diễn ra vụ thử hạt nhân lần thứ sáu của chính quyền Chủ tịch Kim Jong-un. Vụ nổ này có sức công phá ước tính là 250 kiloton (tương đương 250.000 tấn thuốc nổ TNT), mạnh hơn 16-17 lần so với quả bom nguyên tử của Mỹ ném xuống Hiroshima (Nhật Bản) vào năm 1945.
Theo Yonhap, cuộc thử nghiệm hạt nhân mới nhất của Triều Tiên đã gây ra một loạt các vụ lở đất và các cơn địa chấn ở vùng núi gần bãi thử Punggye-ri, dẫn tới nguy cơ gây sập cửa đường hầm.

Khám phá thành phố du lịch biển kiêm... bãi thử tên lửa Triều Tiên

Dù không phải thủ đô nhưng thành phố Wonsan vẫn đóng một vai trò quan trọng ở Triều Tiên, bởi đây vừa là nơi nghỉ dưỡng sang trọng của giới tinh hoa, vừa là nơi tiến hành các cuộc thử nghiệm pháo, tên lửa.

Triều Tiên sơ tán dân gần bãi thử hạt nhân Punggye-ri?

Tờ KBS dẫn lời quan chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ cho biết, chính quyền Triều Tiên đã cho sơ tán người dân sống quanh bãi thử hạt nhân Punggye-ri trong một động thái được cho là chuẩn bị thử hạt nhân lần thứ 6.

Đài NHK: Dấu hiệu bất thường ở bãi thử hạt nhân Triều Tiên

Một bức ảnh vệ tinh gần đây cho thấy sự xuất hiện của một người chơi bóng chuyền ở khu vực thử hạt nhân của Triều Tiên.

Triều Tiên gia tăng hoạt động ở bãi thử hạt nhân

Reuters hôm 7/10 đưa tin, hình ảnh vệ tinh mới đây cho thấy nhiều hoạt động đang được tăng cường tại bãi thử hạt nhân của Triều Tiên. Điều này khiến nhiều chuyên gia lo ngại Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới.

Dấu hiệu bất thường ở bãi thử hạt nhân của Triều Tiên

Những bức ảnh vệ tinh mới nhất chụp bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên cho thấy sự chuyển động của các phương tiện cơ giới ra vào đường hầm ở khu vực này.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng