Nóng: Tổng thống Putin xác nhận tái tranh cử năm 2018

TPO - Lãnh đạo nước Nga đương nhiệm Vladimir Putin đã xác nhận, sẽ tiếp tục chạy đua để ở lại Điện Kremlin trong cuộc bầu cử vào năm sau.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tái tranh cử vào năm 2018. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tái tranh cử vào năm 2018. Ảnh: Sputnik

“Có, tôi sẽ chạy đua với tư cách ứng viên cho chức vụ Tổng thống Nga”, ông Putin tuyên bố trong buổi gặp mặt với các công nhân tại nhà máy sản xuất ô tô GAZ (Gorkovsky Avtomobilny Zavod) ở thành phố Nizhny Novgorod.

Đây là lần đầu tiên ông Putin đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi lớn thời gian qua, rằng ông có tiếp tục tái tranh cử. Cho đến trước hôm thứ Tư (6/12), ông luôn từ chối bình luận trực tiếp về kế hoạch tham gia cuộc bầu cử năm 2018.

Trước đó, các phương tiện truyền thông Nga dự báo, ông có thể tái tranh cử với tư cách ứng viên độc lập.

Cuộc bầu cử sắp tới sẽ là lần chạy đua cho chức vụ Tổng thống Nga trong sự nghiệp chính trị của ông Putin. Ông từng giữ vị trí này trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp, từ năm 2000 đến 2008, sau đó làm thủ tướng giai đoạn 2008-2012. Hiện, chủ nhân Điện Kremlin gần hoàn thành nhiệm kỳ thứ 3, bắt đầu từ năm 2012.

Đến bây giờ, ông vẫn được đánh gia cao, với hơn 82% người Nga ủng hộ trong cuộc khảo sát do VTSIOM của nhà nước thực hiện vào cuối tháng 9.

Thời gian bầu cử cụ thể vào năm sau chưa được công bố. Nhưng dư luận tin rằng, nó sẽ diễn ra vào 18/3, kỷ niệm ngày Crimea sáp nhập vào Nga.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá