NÓNG: Truyền thông Trung Quốc xác nhận ông Kim Jong-un sang thăm

TPO - Hãng thông tấn Tân Hoa và Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong hai ngày 7 và 8/5 tại thành phố Đại Liên ở tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc.

Ảnh: Tân hoa xã
Ảnh: Tân hoa xã

Đây là chuyến thăm bất ngờ của ông Kim tới Trung Quốc trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

CCTV đã phát sóng đoạn băng hình cho thấy ông Tập và ông Kim cùng đi dạo bên bờ biển ở thành phố Đại Liên và tiến hành hội đàm. Ông Tập đã tổ chức yến tiệc chào mừng nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Chuyến thăm không được báo trước này của ông Kim cũng được tiến hành theo mô hình trước đây của các nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Trung Quốc, tức là được tiến hành một cách lặng lẽ và chỉ được thông báo sau khi chuyến thăm kết thúc.

NÓNG: Truyền thông Trung Quốc xác nhận ông Kim Jong-un sang thăm - ảnh 1

Máy bay nghi chở ông Kim Jong-un rời Trung Quốc

Đài NHK Nhật Bản xác nhận chiếc máy bay Triều Tiên chở theo một quan chức cấp cao của nước này, được cho là Chủ tịch Kim Jong-in, đã rời khỏi thành phố Đại Liên (đông bắc Trung Quốc).

NÓNG: Truyền thông Trung Quốc xác nhận ông Kim Jong-un sang thăm - ảnh 2

Báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un coi Việt Nam là hình mẫu

Tờ Pulse của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức giấu tên cho biết Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã nhắc đến Việt Nam như một hình mẫu trong cuộc trò chuyện riêng với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

NÓNG: Truyền thông Trung Quốc xác nhận ông Kim Jong-un sang thăm - ảnh 3

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lại bí mật thăm Trung Quốc?

Một quan chức cấp rất cao của Triều Tiên đã bất ngờ tới thành phố Đại Liên, Đông Bắc Trung Quốc bằng chuyên cơ trong bối cảnh hoạt động giao thông đường bộ và đường không tại đây đã bị hạn chế trong ngày 7/5 vừa qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá