Nữ quay phim bị đuổi việc vì ngáng chân hai cha con tị nạn

TPO - Petra Laszlo – một nữ quay phim của kênh truyền hình Hungary N1TV - đã bị đuổi việc sau khi cô này cố tình ngáng chân khiến một người đàn ông tị nạn bế theo một em nhỏ ngã sóng soài trên đường chạy trốn cảnh sát gần biên giới quốc gia.

Nữ quay phim bị đuổi việc vì ngáng chân hai cha con tị nạn - ảnh 1 Vụ việc xảy ra hôm 8/9 gần làng Roszke nằm gần biên giới Hungary và Serbia. Theo đoạn video được quay lại và đăng tải lên mạng, Petra Laszlo - một nữ quay phim của kênh truyền hình N1TV (mặc áo xanh, đeo khẩu trang) đã cố tình ngáng chân một người đàn ông tị nạn bế theo một em nhỏ chạy trốn cảnh sát Hungary. 
Nữ quay phim bị đuổi việc vì ngáng chân hai cha con tị nạn - ảnh 2 Cú ngáng chân này khiến người đàn ông trung niên ngã sóng soài, nằm đè lên người em nhỏ.
Nữ quay phim bị đuổi việc vì ngáng chân hai cha con tị nạn - ảnh 3 Ngay sau đó, kênh truyền hình N1TV đã đăng tải một thông báo chính thức lên trang web: “Hôm nay, một nhân viên của chúng tôi đã có hành động không chấp nhận được tại Roszke. Nhân viên này đã bị sa thải ngay lập tức.” 
Nữ quay phim bị đuổi việc vì ngáng chân hai cha con tị nạn - ảnh 4 Hành động của nữ quay phim đã khiến cư dân toàn cầu vô cùng phẫn nộ. Một làn sóng phản đối đã nổ ra trên mạng xã hội Twitter và Facebook. Thậm chí, nhiều fanpage phản đối nữ quay phim này đã được lập ra trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người hay có cách cư xử đúng mực đối với những người tị nạn.
Nữ quay phim bị đuổi việc vì ngáng chân hai cha con tị nạn - ảnh 5 Trong một đoạn băng tương tự, nữ quay phim này đã đá, đạp hung bạo hai người di cư khác, trong đó có một em nhỏ.
Nữ quay phim bị đuổi việc vì ngáng chân hai cha con tị nạn - ảnh 6 Người đàn ông trung niên bị ngáng chân chỉ là một trong số hàng ngàn người tị nạn tập trung ở biên giới Hungary và Serbia với mong muốn nhập cư vào Hungary để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhiều người trong số đó mang theo con nhỏ.
Nữ quay phim bị đuổi việc vì ngáng chân hai cha con tị nạn - ảnh 7 Họ đã đồng loạt vượt qua hàng rào cảnh sát, chạy về phía đường ray tàu hỏa và men theo đường cao tốc Roszke để tới thành phố Szeged ở gần đó.
Nữ quay phim bị đuổi việc vì ngáng chân hai cha con tị nạn - ảnh 8 Là quốc gia trong khu vực miễn thị thực Schengen (theo Hiệp ước Schengen về tự do đi lại), Hungary được coi là điểm trung chuyển chính để người di cư, chủ yếu tới từ các nước bất ổn thuộc Trung Đông và châu Á, tìm đường đến các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU). 

Video ghi lại cảnh nữ quay phim đá, đạp, ngáng chân người tị nạn. Nguồn: CNN

Tin liên quan:

 

+Gần 1 triệu người tị nạn vượt Địa Trung Hải sang châu Âu

+Hàng trăm người di cư ẩu đả với cảnh sát Hungary

+Người tị nạn bật khóc vì được chào đón ở Đức

+Những hình ảnh xé lòng về khủng hoảng nhập cư châu Âu

+Nước mắt vô tận của cha em bé Syria trôi xác trên biển

 

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng