Ông Donald Trump: ‘Yêu cầu kiểm phiếu lại là việc nực cười’

TPO - Theo Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump, việc ứng cử viên Tổng thống Jill Stein của Đảng Xanh đề nghị kiểm lại phiếu tại một số bang chiến trường là một việc “nực cười”, bởi “cuộc bầu cử đã kết thúc, và người dân đã nói lên tiếng nói của mình.”

Ông Donald Trump. Ảnh: CNN
Ông Donald Trump. Ảnh: CNN

Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump mới đây đã lên tiếng trước việc ứng viên Tổng thống Jill Stein của Đảng Xanh đề nghị kiểm lại phiếu tại bang Wisconsin, Michigan và Pennsylvania (những bang mà ông Trump chiến thắng), cụ thể, ông bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ và cho rằng đây là việc “nực cười”.

Ông Trump nói: “Việc kiểm lại phiếu chỉ là cách để bà Jill Stein – người nhận được ít hơn 1% số phiếu bầu kéo thêm tiền chảy vào két.”

“Cuộc bầu cử đã kết thúc và người dân đã nói lên tiếng nói của mình. Chính bà Hillary Clinton cũng đã công nhận kết quả và chúc mừng tôi ngay trong đêm bầu cử. Chúng ta cần chấp nhận kết quả này và nhìn về tương lai.”, ông Trump nhấn mạnh.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn CNN, Jill Stein đã bác bỏ cáo buộc của ông Trump và cho biết số tiền chi tiêu cho việc kiểm phiếu sẽ được lưu trữ trong một tài khoản riêng để đảm bảo tính minh bạch.

Đến thời điểm hiện tại, Jill Stein đã quyên góp được hơn 5 triệu USD qua kênh trực tuyến nhằm mục đích tái kiểm phiếu tại bang Wisconsin. Việc này có thể sẽ bắt đầu trong tuần tới.

Trước đó, cả nhóm vận động của bà Clinton và Nhà trắng đều công nhận rằng họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy hệ thống bầu cử bị hack. Nhưng đến hôm nay, 27/11, nhóm vận động của bà Clinton lại tuyên bố sẽ tham gia cùng Jill Stein trong việc tái kiểm phiếu để đảm bảo kết quả “công bằng cho tất cả các bên”.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng