Ông Kim Jong-un mong ông Putin 'tiếp tục xây dựng nước Nga hùng mạnh'

TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin về chiến thắng đầy thuyết phục trong cuộc bầu cử cuối tuần trước.

Ảnh minh hoạ: Daily Express
Ảnh minh hoạ: Daily Express

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA hôm qua, 20/3, đưa tin Chủ tịch Kim Jong-un đã gửi lời chúc mừng tới nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin sau khi ông Putin tiếp tục tái đắc cử Tổng thống.

“Tôi chân thành chúc mừng việc ông tái đắc cử chức vụ Tổng thống Liên Bang Nga”, Chủ tịch Kim viết.

“Việc tái đắc cử cho thấy sự ủng hộ và tin tưởng tuyệt đối của nhân dân Nga đối với ông.

Với niềm tin rằng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài giữa Nga và Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển theo mong muốn của nhân dân hai nước, tôi xin chúc ông thành công hơn nữa trong việc xây dựng nước Nga hùng mạnh.”

Cũng trong ngày 20/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin tái đắc cử nhiệm kì thứ tư.

Trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo bày tỏ sự hài lòng về sự hạ nhiệt trên bán đảo Triều Tiên, và nhấn mạnh sự cần thiết phải tiến hành các nỗ lực nhất quán để giải quyết tình hình bằng biện pháp hoà bình.

Ông Kim mong ông Putin 'tiếp tục xây dựng nước Nga hùng mạnh' - ảnh 1

Ông Trump và Putin điện đàm về Triều Tiên, Syria, Ukraine

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua, 20/3, đã có cuộc điện đàm chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin tái đắc cử nhiệm kì thứ tư, Điện Kremlin cho biết.

Ông Kim mong ông Putin 'tiếp tục xây dựng nước Nga hùng mạnh' - ảnh 2

Những cuộc chiến quyết định vị thế Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trong khoảng thời gian 18 năm cầm quyền với các chức vụ khác nhau từ Thủ tướng tới ông chủ điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thiết lập được nền móng cầm quyền vững chắc thông qua một loạt cuộc chiến có ý nghĩa sống còn.

Ông Kim mong ông Putin 'tiếp tục xây dựng nước Nga hùng mạnh' - ảnh 3

[Infographics] Những sở thích ‘chuẩn men’ của Tổng thống Nga Putin

Dã ngoại qua đêm trong rừng sâu, lặn biển tìm cổ vật, săn động vật hoang dã… là những sở thích “cảm giác mạnh” của Tổng thống Nga Vladimir Putin mà không phải nguyên thủ quốc gia nào cũng làm được.

Ông Kim mong ông Putin 'tiếp tục xây dựng nước Nga hùng mạnh' - ảnh 4

Ông Trump không chúc mừng ông Putin tái đắc cử, Điện Kremlin nói gì?

Phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov cho biết việc Tổng thống Mỹ Donald Trump không chúc mừng ông Putin sau khi tái đắc cử chức Tổng thống Nga “không phải là một hành độngkhông thân thiện”.

Ông Kim mong ông Putin 'tiếp tục xây dựng nước Nga hùng mạnh' - ảnh 5

Hé lộ bất ngờ tỷ lệ cử tri Nga ở nước ngoài bỏ phiếu bầu ông Putin

Tổng biên tập hãng RT, bà Margarita Simonyan đã cho biết tên thủ đô của một nước mà tỷ lệ bầu cho ứng cử viên Vladimir Putin còn cao hơn cả tại Nga.

Theo KCNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng