Ông Kim Jong-un muốn mời Giáo hoàng Francis đến Bình Nhưỡng

TPO - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã gửi lời mời Giáo hoàng Francis đến thăm Bình Nhưỡng.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Theo Kim Eui-kyeom – phát ngôn viên Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Cheong Wa Dae, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố “sẽ chào đón Giáo hoàng nếu ông đến thăm Bình Nhưỡng”.

Thông tin này được đưa ra trong buổi họp báo công bố chuyến thăm châu Âu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Trong đó, ông Moon dự kiến sẽ thăm Vatican vào ngày 17 và 18/10.

Phát ngôn viên Kim cho biết đích thân Tổng thống Moon sẽ gửi lời nhắn của Chủ tịch Kim Jong-un tới Giáo hoàng Francis trong cuộc gặp ở Vatican.

Cũng tại cuộc gặp này, Tổng thống Moon mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ và lời cầu chúc của Giáo hoàng cho hoà bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Independent, Bình Nhưỡng từng được coi là cái nôi của Cơ đốc giáo trước khi chiến tranh liên Triều (1950 – 1953) bùng nổ, chia cắt bán đảo Triều Tiên.

Thực tế, Triều Tiên còn là nơi cho ra đời nhiều nhà truyền giáo, và được gọi bằng cái tên “Jerusalem của phương Đông”.

Hiện các tổ chức Công giáo vẫn thực hiện nhiều dự án viện trợ ở Triều Tiên. Nhưng đất nước này chưa xây dựng quan hệ trực tiếp với Vatican.

Hồi năm 2014, trong chuyến thăm Hàn Quốc, Giáo hoàng Francis đã tổ chức một cuộc gặp đặc biệt ở Seoul nhằm kêu gọi thống nhất hai miền Triều Tiên.

Theo Yonhap, ABS-CBN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá