Ông Kim Jong-un tặng Hàn Quốc đôi chó săn quý hiếm

TPO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in một đôi chó quý thuộc giống Pungsan trong thời gian ông Moon thăm Bình Nhưỡng dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Cheong Wa Dae, ông Kim Jong-un đã tặng một chú chó đực và một chú chó cái giống Pungsan cho ông Moon Jae-in trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều ngày 18 – 20/9 tại Bình Nhưỡng.

Đôi chó này đã được kiểm dịch và trao cho phía Hàn Quốc tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm hôm thứ Năm, 27/9.

Hai chú chó - tên Songkang và Gomi - được sinh ra tại Pungsan (Triều Tiên). Chú chó đực Songkang chào đời tháng 11/2017, còn chú chó cái Gomi chào đời hồi tháng 3/2017.

Ông Kim Jong-un tặng Hàn Quốc đôi chó săn quý hiếm - ảnh 1 Songkang (trái) và Gomi (phải). Ảnh: Yonhap

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã sở hữu một chú chó giống Pungsan có tên Maru.

Hồi năm 2000, sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần đầu tiên, phía Triều Tiên đã tặng Hàn Quốc một đôi chó Punsang có tên Uri và Duri.

Theo Yonhap, Pungsan là giống chó có nguồn gốc từ vùng núi Triều Tiên, được huấn luyện để săn hổ và nhiều loại động vật hoang dã khác.

Chó Pungsan được biết đến với đặc tính nhanh nhẹn, thông minh, rất hung dữ khi đối mặt với thú hoang nhưng cũng rất thân thiện và trung thành với con người.

Chó Pungsan có ngực nở, lông dày, chủ yếu màu trắng hoặc vàng nhạt.

Chiều cao trung bình của chó Pungsan là khoảng 50 – 60cm, với trọng lượng trung bình khoảng 20 – 30kg.

Pungsan cùng Jindo – giống chó thuộc hòn đảo Jindo (Hàn Quốc) được coi là hai loài chó quý giá nhất của bán đảo Triều Tiên.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá