Ông Kim Jong-un: ‘Triều Tiên có thể tạo ra mối đe dọa đáng kể với Mỹ’

TPO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố đất nước của ông đã trở thành một “quốc gia chiến lược”, có khả năng tạo ra mối đe dọa hạt nhân “đáng kể” với Mỹ.

Chủ tịch Kim Jong-un phát biểu trong hội nghị ngày 21/12. Ảnh: Yonhap
Chủ tịch Kim Jong-un phát biểu trong hội nghị ngày 21/12. Ảnh: Yonhap

Tuyên bố trên được Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra hôm qua, 21/12 trong bài phát biểu khai mạc tại hội nghị các nhà lãnh đạo của đảng Lao động Triều Tiên.

Ông Kim nhấn mạnh không ai có thể phủ nhận sự tồn tại của Triều Tiên, đất nước đã “nhanh chóng nổi lên như một quốc gia chiến lược, có khả năng tạo ra mối đe dọa hạt nhân đáng kể đối với Mỹ.”

"Chúng tôi không cảm thấy thất vọng hay sợ hãi về những thách thức nghiêm trọng mà đất nước đang phải đối mặt", Yonhap dẫn lời Chủ tịch Kim.

Hội nghị của đảng Lao động Triều Tiên được tổ chức giữa lúc căng thẳng đang gia tăng tại khu vực Đông Bắc Á.

Tháng trước, Chủ tịch Kim tuyên bố Triều Tiên đã hoàn thành chương trình vũ khí hạt nhân sau khi thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-15, được cho là có khả năng đe dọa toàn bộ lục địa Mỹ.

Hôm 17/12, phát biểu trong chuyến viếng thăm lăng mộ cố Chủ tịch Kim Jong-il tại Bình Nhưỡng, ông Kim Jong-un nhấn mạnh sẽ tiếp tục “chiến đấu không nao núng” để đưa Triều Tiên trở thành một nước “độc lập về chính trị, tự chủ về kinh tế và có khả năng tự bảo vệ mình.”

Ông Kim Jong-un: ‘Triều Tiên có thể tạo ra mối đe dọa đáng kể với Mỹ’ - ảnh 1

Mỹ lên kế hoạch tấn công phủ đầu Triều Tiên

Tờ Telegraph của Anh ngày 20/12 đưa tin, Mỹ đang lên kế hoạch tấn công "phủ đầu" Triều Tiên để chặn đứng chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này.

Ông Kim Jong-un: ‘Triều Tiên có thể tạo ra mối đe dọa đáng kể với Mỹ’ - ảnh 2

Bình Nhưỡng không sốt sắng hạ nhiệt bán đảo Triều Tiên

Các quan chức Triều Tiên cho rằng còn quá sớm để có thể tiến hành những giải pháp nhằm giảm căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Ông Kim Jong-un: ‘Triều Tiên có thể tạo ra mối đe dọa đáng kể với Mỹ’ - ảnh 3

Triều Tiên thề đáp trả cáo buộc tấn công mạng từ Mỹ

Triều Tiên cho rằng việc Mỹ cáo buộc nước này đứng sau vụ tấn công mạng bằng mã độc WannaCry là hành động “khiêu khích chính trị trắng trợn”, đồng thời thề sẽ trả đũa.

Ông Kim Jong-un: ‘Triều Tiên có thể tạo ra mối đe dọa đáng kể với Mỹ’ - ảnh 4

Thêm một binh sĩ Triều Tiên chạy trốn sang Hàn Quốc

Một binh sĩ Triều Tiên được cho là đã chạy trốn sang Hàn Quốc thông qua khu phi quân sự (DMZ) trên biên giới liên Triều, buộc lực lượng biên phòng cả hai nước phải nổ súng.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá