Ông Nicolas Maduro tái đắc cử Tổng thống Venezuela

TPO - Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro của Venezuela đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 20/5, theo số liệu thống kê sơ bộ.

Ông Nicolas Maduro đi bỏ phiếu. Ảnh: Reuters
Ông Nicolas Maduro đi bỏ phiếu. Ảnh: Reuters

Người đứng đầu Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela (CNE) Tibisay Lucena vừa thông báo kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử ngày 20/5, sau khi đã kiểm đến 92,6% số phiếu bầu.

Kết quả cho thấy số cử tri đi bỏ phiếu bầu Tổng thống đạt 46,01%.

Cuộc bầu cử năm nay chứng kiến sự chạy đua quyết liệt của 4 ứng viên, bao gồm: Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro, Reinaldo Quijada – người ủng hộ cựu Tổng thống Hugo Chavez, lãnh đạo phe đối lập Henri Falcon và mục sư Javier Bertucci.

Trong đó, ứng viên Nicolas Maduro – Tổng thống đương nhiệm nhận được 5.823.718 phiếu, ứng viên Henri Falcon nhận được 1.820.552 phiếu và ứng viên Javier Bertucci nhận được 952.000 phiếu.

Tổng thống Maduro đã gửi lời cảm ơn người dân Venezuela sau khi nhận được kết quả áp đảo (gần 70% số phiếu).

Ông Nicolas Maduro tái đắc cử Tổng thống Venezuela - ảnh 1 Kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống Venezuela. Ảnh: TeleSUR

“Tôi yêu cầu người dân Venezuela phải được tôn trọng. Tôi là Tổng thống của mọi người dân Venezuela. Tôi kêu gọi đối thoại – đây là điều Venezuela cần”, ông Maduro nói.

Ngay sau khi kết quả được công bố, những người ủng hộ ông Maduro đã đốt pháo hoa ăn mừng tại thủ đô Caracas và nhảy múa theo vũ điệu Latin quanh dinh Tổng thống.

Cuộc bầu cử tại Venezuela diễn ra trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn về kinh tế, cũng như những sức ép từ bên ngoài khi liên tục bị Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Theo Sputnik News, TeleSUR

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng