Ông Putin bất ngờ cách chức Thứ trưởng Ngoại giao Alexey Meshkov

TASS đưa tin, ngày 23/10, trang thông tin pháp luật chính thức của Nga đã đăng tải các sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo đó cách chức Thứ trưởng Ngoại giao Alexey Meshkov và bổ nhiệm ông Alexander Pankin thế vào vị trí này.

Thứ trưởng Ngoại giao Alexey Meshkov bị cách chức. Nguồn: PressTV.
Thứ trưởng Ngoại giao Alexey Meshkov bị cách chức. Nguồn: PressTV.
Một trong các sắc lệnh nêu rõ: "Ông Meshkov Alexey Yuryevich đã bị cách chức Thứ trưởng Ngoại giao Nga do được luân chuyển sang chức vụ khác."

Một sắc lệnh khác viết: "Ông Pankin Alexander Anatolyevich đã được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Ngoại giao Nga." Cả hai văn kiện trên đều có hiệu lực từ ngày được ký là 23/10. 

Theo trang web của Bộ Ngoại giao Nga, trước khi được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Ngoại giao, ông Pankin là lãnh đạo Vụ các tổ chức quốc tế của Bộ Ngoại giao kể từ tháng 12/2014. 

Trước đó, ông từng là Phó Đại diện thường trực thứ Nhất của Nga tại Liên hợp quốc từ năm 2010-2014.

Tiết lộ rúng động của ông Putin việc Mỹ tiếp cận cơ sở hạt nhân tuyệt mật Nga

Với lý do giải trừ hạt nhân và kiểm soát tiến trình này, dưới thời Tổng thống Nga Yeltsin, người Mỹ đã nắm được tất cả những cơ sở tuyệt mật tại Nga trong những năm 1990.

Bộ trưởng Nông nghiệp Nga khiến ông Putin bật cười

Vừa qua, tổng thống Putin đã tham dự hội nghị bàn về phương hướng phát triển tổ hợp công nông nghiệp Nga. Báo cáo viên là Bộ trưởng Nông nghiệp Aleksandr Tkachev. Ông Tkachev kể về kinh nghiệm của CHLB Đức trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản và nhấn mạnh rằng nước này mỗi năm tiêu thụ được hơn 3 triệu tấn thịt lợn tại các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản và Indonesia.

Tổng thống Nga Putin cảnh báo: ‘Không ai biết Triều Tiên giấu những gì’

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định tình hình bán đảo Triều Tiên đang rất nguy hiểm. Ông cho rằng một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào Bình Nhưỡng chưa chắc sẽ thành công vì không ai biết Triều Tiên đang giấu giếm những gì.

Tổng thống Nga Putin sẽ tới Việt Nam dự APEC

Đại sứ quán Nga tại Hà Nội cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời mời của lãnh đạo Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao APEC vào tháng 11 ở TP Đà Nẵng.

‘Thiên nga trắng’ Tu-160 - Niềm tự hào của Tổng thống Putin

Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160 ưu việt hơn đáng kể các đối thủ phương Tây và thực sự là niềm tự hào của Tổng thống Nga Putin, hãng tin Focus.de của Đức viết.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng