Ông Putin công bố cương lĩnh tranh cử Tổng thống Nga năm 2018

TPO - Mục đích Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố cương lĩnh tranh cử là muốn nhận được sự ủng hộ của mọi giai tầng trong xã hội Nga, qua đó giúp ông thực hiện các mục tiêu của mình đề ra.

Ảnh: RT
Ảnh: RT
Báo "Tin tức" của Nga ngày 20/12 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố Cương lĩnh tranh cử trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 18/3/2018 tới.
Theo báo trên, Tổng thống Putin đã nói rõ về phương hướng phát triển của quốc gia trong tương lai khi phát biểu tại Diễn đàn hành động Mặt trận nhân dân toàn Nga "Nước Nga hướng tới tương lai" được tổ chức tại Thủ đô Moscow ngày 19/12. Trong đó, Tổng thống Putin nhấn mạnh, đây vừa là nhiệm vụ của Tổng thống đương nhiệm, đồng thời cũng là cương lĩnh tranh cử của ông.

Ông Putin công bố cương lĩnh tranh cử Tổng thống Nga năm 2018 - ảnh 1

Tổng thống Putin ca ngợi ông Trump, tiết lộ kế hoạch bầu cử

Trong buổi họp báo hôm thứ Năm (14/12), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dành những lời tốt đẹp về người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Ông cũng có những chia sẻ về ý kiến “thiếu cạnh tranh” trong cuộc bầu cử tới.
Trong khi đó, tờ "Quan điểm" của Nga ngày 20/12 cũng cho biết, khi phát biểu tại Diễn đàn hành động Mặt trận nhân dân toàn Nga "Nước Nga hướng tới tương lai", Tổng thống Putin bày tỏ, nước Nga phải duy trì sự toàn vẹn và tự do quốc gia, duy trì ổn định và hài hòa xã hội. 
"Chúng ta phải quý trọng tất cả những thành tựu đã giành được, kể cả những thành tựu nhỏ nhất, ngăn chặn sự thụt lùi của những thành tựu và sự tiến bộ của chúng ta. Chúng ta phải sử dụng lực lượng vào trong sự phát triển và tạo phúc cho Tổ quốc.
Nước Nga có tất cả năng lực để khôi phục vai trò chủ đạo thế giới. Ngoài ra, chúng ta còn có rất nhiều việc phải làm. Trước tiên, đó là việc tạo phúc cho nhân dân, khắc phục nghèo đói và bất bình đẳng", Tổng thống Putin nhấn mạnh, đây vừa là nhiệm vụ của ông với tư cách đương kim Tổng thống Nga, đồng thời cũng là cương lĩnh tranh cử của ông.
Nhà sử học Ivan Mironov, chuyên gia về tình hình chính trị nội bộ Nga đánh giá, đây là lần đầu tiên Tổng thống Putin nói rõ cương lĩnh của mình sau khi chính thức tuyên bố sẽ tham gia tranh cử Tổng thống vào hôm 6/12/2017. Điều này cho thấy, Tổng thống Putin mong muốn có được sự ủng hộ của mọi giai tầng trong xã hội Nga, qua đó thực hiện mục tiêu của mình.
Ngoài ra, theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất do Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga công bố, nếu như cuộc bầu cử Tổng thống Nga được tiến hành vào thời điểm hiện tại, sẽ có khoảng 83,8% số người bỏ phiếu cho ông Putin.
Trước đó, vào ngày 6/12/2017, Tổng thống Nga Vladimir Putin chính thức tuyên bố sẽ tham gia tranh cử Tổng thống Nga vào ngày 18/3/2018 khi tham dự các hoạt động kỷ niệm 85 năm thành lập Nhà máy sản xuất ô tô Gorkovsky Avtomobilny Zavod ở thành phố Nizhny Novgorod (Liên bang Nga).

Ông Putin công bố cương lĩnh tranh cử Tổng thống Nga năm 2018 - ảnh 2

Không quân Nga bảo vệ chuyên cơ Tổng thống Putin như thế nào?

Các phi công Nga đã đảm bảo an toàn cho chuyên cơ của Tổng thống Nga trong chuyến thăm căn cứ không quân Hmeymim ở Syria, kể rằng đến khi chuyến bay kết thúc họ mới hiểu ai ngồi trong cabin.

Ông Putin công bố cương lĩnh tranh cử Tổng thống Nga năm 2018 - ảnh 3

Tổng thống Trump – Putin nói gì trong cuộc điện đàm về Triều Tiên?

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Nga chưa thực sự giúp ích trong việc giải quyết tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Putin công bố cương lĩnh tranh cử Tổng thống Nga năm 2018 - ảnh 4

Tiêm kích Su-30SM theo sát bảo vệ chuyên cơ chở Putin đến Syria

RT đưa tin, khi chuyên cơ Il-96 chuẩn bị hạ cánh tại Căn cứ Không quân Khmeimim ở phía tây Syria, bắt đầu chuyến thăm không báo trước, Tổng thống Putin nhìn thấy hai chiếc tiêm kích Su-35 thực hiện nhiệm vụ hộ tống

Ông Putin công bố cương lĩnh tranh cử Tổng thống Nga năm 2018 - ảnh 5

Tổng thống Trump – Putin điện đàm về vấn đề Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir đã điện đàm để thảo luận về các vấn đề quốc tế, trong đó tập trung vào tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Putin công bố cương lĩnh tranh cử Tổng thống Nga năm 2018 - ảnh 6

Tổng thống Putin: Nga đảm bảo an ninh mà không chạy đua vũ trang

Nước Nga đảm bảo an ninh của mình một cách hiệu quả mà không tham gia chạy đua vũ trang, và điều này đã được chính Tổng thống Nga Putin khẳng định vào hôm thứ năm vừa qua tại cuộc họp báo hàng năm.

Ông Putin công bố cương lĩnh tranh cử Tổng thống Nga năm 2018 - ảnh 7

Chiến thắng Syria rộng đường cho ông Putin trước mùa bầu cử

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua nói rằng, ông muốn thấy có sự cạnh tranh lớn hơn trong chính trị Nga nhưng việc của ông không phải là tạo ra sự đối lập ở đất nước mà ông đã lãnh đạo 18 năm qua và khả năng cao là còn dài hơn nữa. Chiến thắng của ông được coi là điều chắc chắn, nhất là sau chiến thắng ở Syria.

Ông Putin công bố cương lĩnh tranh cử Tổng thống Nga năm 2018 - ảnh 8

Ông Putin tranh cử Tổng thống một cách độc lập

Cuộc họp báo do Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì diễn ra tại thủ đô Moscow lúc 12h (giờ Moscow, tức 16h giờ Hà Nội). Cuộc họp dự kiến kéo dài 3 giờ đồng hồ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá