Ông Putin đến lễ nhậm chức bằng xe limousine mới

TPO - Thay vì chiếc xe hơi hiệu Mercedes quen thuộc, ông Putin đã sử dụng chiếc limousine mới của Cortege để di chuyển đến nơi cử hành lễ nhậm chức.

Chiều 7/5 (giờ Việt Nam), lễ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã diễn ra tại Điện Kremlin (Moscow, Nga) với sự tham dự của 2.000 khách mời.

Để di chuyển từ phòng làm việc đến sảnh lớn Điện Kremlin – nơi cử hành lễ nhậm chức, ông Putin đã sử dụng chiếc limousine nội địa màu đen mới của Cortege, thay vì chiếc Mercedes quen thuộc.

Một nguồn thạo tin cho biết chiếc xe đã vượt qua tất cả các cuộc kiểm tra cần thiết để đảm bảo sự an toàn trong quá trình đưa đón lãnh đạo tối cao của Nga.

Trước đó vài ngày, chiếc limousine Cortege được cho là dành cho Tổng thống Nga Putin đã xuất hiện trên đường phố Moscow.

 
Xe tải được cho là chở chiếc limousine Cortege xuất hiện tại Moscow. Nguồn: Sputnik

Cụ thể, đoạn video được công bố bởi Kênh 5 cho thấy một chiếc xe tải chuyên dụng vận chuyển một chiếc xe hơi được phủ lớp bạt rằn ri mỏng.

Dựa trên hình dáng, kích cỡ cũng như biển số của xe chuyên chở, nhiều người cho rằng nó là của Lực lượng bảo vệ liên bang chịu trách nhiệm canh gác Điện Kremlin.

Còn chiếc xe bí ẩn có thể là loại limousine Cortege, được thiết kế và chế tạo riêng cho Tổng thống Putin.

Ông Putin đến lễ nhậm chức bằng xe limousine mới - ảnh 1 Dàn xe thuộc dự án Cortege được trưng bày tại Viện nghiên cứu khoa khọc cơ khí và tự động hóa. Ảnh: Sputnik
Ông Putin đến lễ nhậm chức bằng xe limousine mới - ảnh 2 Nội thất xe limousine Cortege. Ảnh: Sputnik

Dự án Cortege được khởi động từ năm 2012 nhằm sản xuất dòng xe chuyên dụng phục vụ cho Tổng thống Nga cũng như một số quan chức cao cấp khác, ngoài ra các khách hàng có đủ điều kiện cũng có thể mua mẫu xe này.

Ông Putin đến lễ nhậm chức bằng xe limousine mới - ảnh 3

Loạt ảnh hiếm về 3 lần nhậm chức của Tổng thống Nga Putin

Ca ba lễ nhậm chức Tổng thống của ông Putin vào các năm 2000, 2004, 2012 đều diễn ra ngày 7/5 tại Điện Kremlin.

Ông Putin đến lễ nhậm chức bằng xe limousine mới - ảnh 4

Ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga

Nhiệm kỳ tổng thống Nga lần thứ 3 của ông Vladimir Putin kết thúc vào hôm qua, ngày 6/5. Lúc 15h45 chiều nay (giờ Hà Nội), ông Putin tuyên thệ nhậm chức và bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống thứ 4 (2018 - 2024).

Ông Putin đến lễ nhậm chức bằng xe limousine mới - ảnh 5

Ông Putin tri ân nội các, cảm ơn Thủ tướng Medvedev trước lễ nhậm chức

Đêm trước lễ nhậm chức, Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời cảm ơn nội các cũ, đồng thời nêu nhiệm vụ cho chính phủ mới.

Ông Putin đến lễ nhậm chức bằng xe limousine mới - ảnh 6

Cận cảnh nơi Tổng thống Putin sắp tuyên thệ nhậm chức

Hôm nay 7/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4 tại hội trường bên trong Điện Kremlin

Ông Putin đến lễ nhậm chức bằng xe limousine mới - ảnh 7

Hôm nay, ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4

Vào lúc 10h sáng nay 7/5 (tức 14h theo giờ Hà Nội), tại Điện Kremlin, ông Vladimir Putin sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ mới (2018-2024).

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá