DMCA.com Protection Status

Ông Putin gửi điện thư chúc ông Trump sớm khỏi COVID-19

TPO - Người phát ngôn Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi thư chúc người đồng cấp Mỹ Donald Trump nhanh chóng hồi phục sau khi mắc COVID-19.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: TNS
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: TNS

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi một bức thư tới Tổng thống Mỹ Donald Trump với nội dung chúc ông Trump và bà Melania chóng khỏi bệnh.

“Tôi chắc chắn rằng với nội lực, sự vui vẻ và lạc quan, ông sẽ sớm đánh bại loại virus nguy hiểm này”, ông Putin viết, đồng thời bày tỏ sự động viên chân thành đối với Tổng thống Mỹ Trump “trong thời điểm khó khăn này”.

Thủ tướng Anh Boris Johnson – người từng trải qua một tháng điều trị COVID-19, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cùng nhiều quan chức nước ngoài khác hôm thứ Sáu cũng đã chúc Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania hồi phục nhanh chóng.

“COVID-19 là cuộc chiến mà chúng ta đang tiếp tục phải đối mặt mỗi ngày, dù chúng ta sống ở đâu”, ông Michel viết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sáng nay, 2/10, thông báo ông và phu nhân Melania đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

“Tôi và phu nhân đã mắc COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và điều trị. Chúng tôi sẽ vượt qua điều này cùng nhau”, ông Trump viết trên Twitter.

Sau đó, Đệ nhất phu nhân viết trên Twitter rằng bà và chồng đang “cảm thấy khỏe”.

Ông Joe Biden có nguy cơ lây COVID-19 từ ông Trump

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tham gia tranh luận trực tiếp với Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29/9. Hai ngày sau đó, ông Trump nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Nhà Trắng tiết lộ tình trạng sức khỏe của ông Trump và phu nhân

Việc ông Trump mắc COVID-19 được coi là mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng nhất mà một Tổng thống Mỹ đương nhiệm phải đối mặt trong nhiều thập kỉ qua.

Ông Biden được khuyên không nên tiếp tục tham gia tranh luận với ông Trump

Những người ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cho biết ông nên hủy bỏ các cuộc tranh luận còn lại với Tổng thống Donald Trump.

Theo Sputnik, CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng