Ông Putin hé lộ 'một thứ khủng khiếp hơn bom nguyên tử'

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, trong tương lai gần có thể lập trình được gen của con người theo những đặc tính sẵn có, và nó có thể còn khủng khiếp hơn cả bom nguyên tử.

Ông Putin hé lộ 'một thứ khủng khiếp hơn bom nguyên tử'

Ông Putin hé lộ 'một thứ khủng khiếp hơn bom nguyên tử' - ảnh 1  Ảnh: RIA Novosti

Tổng thống Putin đã nói về vấn đề này trong cuộc gặp với các thành viên của tham gia Festival  Thanh niên, sinh viên thế giới lần 19 tại thành phố Sochi, Liên bang Nga.

Theo ông Putin, kỹ thuật gen có thể tạo ra những cơ hội to lớn trong lĩnh vực dược phẩm và thay đổi mã di truyền của con người.

“Thực tế có thể tưởng tượng rằng, con người có thể tạo ra con người với những đặc tính định sẵn. Đó có thể là một nhà toán học thiên tài, có thể là một nhạc sĩ thiên tài, nhưng cũng có thể là một người quân nhân có khả năng chiến đấu không sợ hãi, không có lòng trắc ẩn và tiếc nuối, cũng như không biết đau”  - ông Putin nói.

Ông Putin hé lộ 'một thứ khủng khiếp hơn bom nguyên tử' - ảnh 2

Chủ nhân Nobel Hòa bình 2017: Không thể chấp nhận việc dựa vào vũ khí hạt nhân

Hôm qua, Chiến dịch Quốc tế xóa bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN) được chọn là tổ chức chiến thắng giải Nobel Hòa bình 2017. Đây được coi là thông điệp đến tất cả các nước, đặc biệt các quốc gia hạt nhân rằng, việc dựa vào loại vũ khí hủy diệt nguy hiểm này là điều không thể chấp nhận được.

“Như các bạn biết, nhân loại có thể bước vào – và nhanh chóng trong tương lai gần sẽ bước vào một giai đoạn có trách nhiệm đối với sự phát triển và tồn tại của mình. Và những điều như tôi đã nói có thể sẽ đáng sợ hơn cả bom hạt nhân” – ông Putin khẳng định.

Hơn nữa, Tổng thống Nga cũng dự đoán rằng, những công nghệ mới cần phải được sử dụng một cách hiệu quả và được áp dụng rộng rãi trong thực tiễn. Tuy nhiên, nhân loại không bao giờ được quên về đạo đức và luân lý, bởi nếu thiếu chúng thì có thể dẫn đến sự diệt vong của con người, ông tin tưởng.

“Khi chúng ta làm một cái gì đó và bất cứ điều gì chúng ta làm, thì chúng ta không bao giờ được quên về các cơ sở đạo đức, luân lý trong công việc của chúng ta. Tất cả những điều ta làm, cần phải vì mục đích con người chứ không phải để hủy diệt con người” – Putin kết luận.

Ông Putin hé lộ 'một thứ khủng khiếp hơn bom nguyên tử' - ảnh 3

Trao giải Nobel Hòa bình 2017 cho nỗ lực xóa bỏ vũ khí hạt nhân

Chiến dịch Quốc tế Xóa bỏ Vũ khí Hạt nhân (ICAN) - liên minh của 468 nhóm phi chính phủ hoạt động ở 101 quốc gia vừa chính thức trở thành chủ nhân giải Nobel Hòa bình năm 2017.

Ông Putin hé lộ 'một thứ khủng khiếp hơn bom nguyên tử' - ảnh 4

Việt Nam ký hiệp ước chống vũ khí hạt nhân

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh ngày 22/9 ký Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ).

Ông Putin hé lộ 'một thứ khủng khiếp hơn bom nguyên tử' - ảnh 5

Mỹ-Nga tố nhau tại cuộc họp về vũ khí hạt nhân của LHQ

Ngoại trưởng Mỹ tố Nga cản trở nỗ lực ngăn phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt trên toàn cầu. Trong khi đại sứ Nga cho rằng, việc Washington rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran sẽ gửi “tín hiệu tồi tệ” đến Bình Nhưỡng.

Ông Putin hé lộ 'một thứ khủng khiếp hơn bom nguyên tử' - ảnh 6

Mỹ huy động vũ khí hạt nhân nếu đồng minh bị tấn công

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford khẳng định, nếu một trong số các nước đồng minh của Mỹ bị tấn công, Washington coi đó là cuộc tấn công nhắm vào chính nước Mỹ.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá