Ông Putin khen Kim Jong-un ‘khôn khéo và trưởng thành’

TPO - Theo Tổng thống Nga Putin, nhà lãnh đạo Bình Nhưỡng và nhân dân Triều Tiên đã giành được thắng lợi mới nhất trước Hàn Quốc và phương Tây bằng chương trình hạt nhân và tên lửa.

Ảnh minh họa: Daily Express
Ảnh minh họa: Daily Express

Phát biểu trong cuộc họp báo trên truyền hình hôm qua, 11/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin không ngần ngại dành lời khen cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi đánh giá ông Kim là một người “khôn khéo và trưởng thành”.

Theo ông Putin, nhà lãnh đạo Bình Nhưỡng và nhân dân Triều Tiên đã giành được thắng lợi mới nhất trước Hàn Quốc và phương Tây bằng chương trình hạt nhân và tên lửa.

“Tôi cho rằng ông Kim Jong-un rõ ràng đã chiến thắng trong lượt này. Ông ấy đã hoàn thành nhiệm vụ chiến lược, đã sở hữu vũ khí hạt nhân, đã sở hữu tên lửa có tầm bắn tới 13.000km, được cho là có thể chạm tới bất cứ nơi nào trên địa cầu”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga cho rằng Triều Tiên đã phát triển những tên lửa đầy uy lực, và giờ ông Kim muốn “giảm căng thẳng, làm dịu tình hình dịu”. Theo ông Putin, sự đối đầu chỉ có thể được giải quyết bằng các cuộc đàm phán.

Mới đây, Bình Nhưỡng và Seoul đã tổ chức họp song phương để bàn về việc đội tuyển Triều Tiên tham dự Thế vận hội Mùa động ở Pyeongchang, cũng như các phương án để cải thiện quan hệ hai bên.

Mặt khác, Triều Tiên vẫn giữ nguyên quan điểm rằng tên lửa của họ “chỉ nhằm vào Mỹ, chứ không phải nhằm vào đồng bào, hay Trung Quốc và Nga”.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá