Ông Putin nói gì về tin đồn Nga rót 3,5 triệu đô vào túi ông Biden?

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin từ chối bình luận về cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Moscow tài trợ cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden 3,5 triệu đô la.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và ứng viên Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái). Ảnh: Tass
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và ứng viên Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái). Ảnh: Tass

“Tôi không muốn bình luận gì”, ông Putin nói khi được hỏi bởi người dẫn chương trình đài Rossiya-1.

Trước đó, trong cuộc tranh luận ngày 22/10, Tổng thống Trump tuyên bố ông Biden đã nhận 3,5 triệu đô la từ Nga thông qua Tổng thống Putin.

Đáp lại, ông Biden khẳng định mình chưa từng lấy một xu từ các nguồn nước ngoài, và nhấn mạnh rằng Nga dường như không muốn ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống.

Cũng trong cuộc tranh luận, ông Trump cho biết con trai ông Biden là Hunter “có duy trì quan hệ kinh doanh với Elena Baturina, vợ của cựu Thị trưởng Moscow Yuri Luzhkov”.

“Bà Elena Baturina từng kinh doanh, và có thể - tôi không biết nữa - vẫn đang kinh doanh. Bà ấy có rất nhiều đối tác kinh doanh, và có nhiều quan hệ kinh doanh với đối tác nước ngoài. Nhưng trong danh sách đó có người Mỹ không thì tôi không biết”, ông Putin nói khi được hỏi về cáo buộc của Tổng thống Trump.

Bình luận về cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ vòng hai, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các ứng viên dường như “đang cạnh tranh xem ai không thích Nga hơn”.

Trước đó, Điện Kremlin từng nhiều lần phủ nhận cáo buộc can thiệp các vấn đề đối nội của Mỹ.

Đây không phải là lần đầu tiên các chính trị gia Mỹ và giới truyền thông nước này lan truyền thông tin về cái gọi là “sự can thiệp của Nga”. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan An ninh Cơ sở hạ tầng - Không gian mạng Mỹ (CISA) mới đây tuyên bố rằng một nhóm tin tặc do Moscow giật dây đã xâm nhập vào các máy chủ của Washington.

Giới truyền thông Mỹ cũng cho rằng vụ bê bối xung quanh các email bị rò rỉ của Hunter Biden là một hoạt động của tình báo Nga, tuy nhiên, FBI khẳng định vụ việc không có liên quan đến Moscow.

THẾ GIỚI 24H: Ethiopia cáo buộc Tổng thống Mỹ Trump 'kích động chiến tranh'

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị cáo buộc "kích động chiến tranh" sau khi đề xuất Ai Cập cho nổ con đập lớn đang được Ethiopia thi công trên sông Nile.

Ông Biden nghỉ ngơi, ông Trump càn quét hàng loạt bang chiến địa

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xông pha qua hàng loạt bang chiến địa trong những nỗ lực cuối cùng để đánh bại đối thủ Joe Biden khi chỉ còn 9 ngày nữa là đến ngày bầu cử chính thức (3/11).

Cụ bà 93 tuổi qua đời, để lại di nguyện ‘đừng bầu cho ông Trump’

Một cụ bà 93 tuổi ở bang Minnesota đã tự viết cáo phó với những chỉ dẫn cụ thể dành cho người đưa tang. Trong đó, đáng chú ý nhất là dòng chữ: “Thay vì gửi vòng hoa, đừng bỏ phiếu cho ông Trump”.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng