Ông Trump: Bản ghi nhớ ‘điều tra Nga’ là một sự thất bại

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích bản ghi nhớ về cuộc “điều tra Nga” do đảng Dân chủ Mỹ công bố là một sự thất bại.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: “Bản ghi nhớ của đảng Dân chủ về những lạm dụng trong giám sát bầu cử là một sự thất bại chính trị và pháp lý. Nó chỉ khẳng định tất cả những điều khủng khiếp đã được thực hiện. Điều đó là bất hợp pháp!”.

Vào hôm qua 24/2, đảng Dân chủ Mỹ đã bản ghi nhớ “điều tra Nga” đáp lại hành động tương tự của đảng Cộng hòa.

Đáng chú ý, Tổng thống Trump trước đó đã cấm công bố đầy đủ bản ghi nhớ, bởi vì, theo luật sư của Nhà Trắng, tài liệu này có chứa thông tin nhạy cảm và bí mật.

Trong khi đó, bản ghi nhớ của đảng Cộng hòa thì lại đề cập những vi phạm của Cục Điều tra Liên bang (FBI) trong khuôn khổ cuộc điều tra về Nga. Biên bản ghi nhớ cũng đề cập đến những vi phạm liên quan tới  vụ nghe trộm cựu cố vấn Trump, ông Carter Page.

Theo đảng Cộng hòa, các nhân viên FBI hỗ trợ cựu ứng viên tổng thống Hillary Clinton.

Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho rằng những vấn đề Washington nêu ra “hoàn toàn không có căn cứ”.

Ông Trump: Bản ghi nhớ ‘điều tra Nga’ là một sự thất bại - ảnh 1

Trump đổi ý, chấp nhận thẩm vấn về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử

Nửa tháng sau khi từ chối cuộc thẩm vấn với nhóm điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử 2016 của cố vấn đặc biệt Robert Mueller, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đổi ý.

Ông Trump: Bản ghi nhớ ‘điều tra Nga’ là một sự thất bại - ảnh 2

Nga tố Mỹ can thiệp bầu cử, đề nghị ký hiệp ước tôn trọng nhau

Theo Bộ Ngoại giao Nga, Đại sứ Mỹ tại Moscow đã nhận được văn bản do Moscow đề xuất nhằm đảm bảo hai nước không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau.

Ông Trump: Bản ghi nhớ ‘điều tra Nga’ là một sự thất bại - ảnh 3

Lí do Facebook từ chối tiết lộ các tài khoản Nga đã “can thiệp” bầu cử Mỹ?

Giữa những diễn biến đang ngày càng căng thẳng sau vụ phanh phui hàng loạt tài khoản, quảng cáo Facebook có hành vi chia rẽ và "can thiệp" vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016, Facebook vẫn tiếp tục từ chối tiết lộ thông tin về các tài khoản, quảng cáo có nguồn gốc từ Nga này.

Ông Trump: Bản ghi nhớ ‘điều tra Nga’ là một sự thất bại - ảnh 4

Bà Merkel vừa ‘bênh’ Nga, Moscow nhắc lại cáo buộc can thiệp bầu cử Đức

Ngoại trưởng Lavrov bất ngờ nhắc lại việc Đức cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử của nước này hồi năm ngoái, không lâu sau khi bà Merkel kêu gọi Mỹ dỡ bỏ trừng phạt đối với Moscow.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá