Ông Trump dọa ‘đáp trả khốc liệt gấp 1.000 lần’ nếu Iran tấn công Mỹ

TPO - Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi xuất hiện một số thông tin cho rằng Iran đang tìm cách trả đũa Mỹ vụ ám sát Tướng Soleimani ở Iraq hồi tháng 1/2020.

Tổng thống Trump. Ảnh: Bloomberg
Tổng thống Trump. Ảnh: Bloomberg

“Theo báo giới, Iran có thể đang lên kế hoạch cho một vụ ám sát, hoặc một cuộc tấn công khác chống lại Mỹ để trả đũa cho vụ ám sát Tướng Soleimani. Bất cứ cuộc tấn công nào của Iran nhằm vào Mỹ, dưới bất kì hình thức nào, cũng đều sẽ bị đáp trả bằng một vụ tấn công có quy mô gấp 1.000 lần”, ông Trump viết trên Twitter.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi xuất hiện một số thông tin cho rằng Iran đang tìm cách trả đũa Mỹ vụ ám sát Tướng Soleimani ở Iraq hồi tháng 1/2020.

Theo nguồn tin này, mục tiêu có thể là Đại sứ Mỹ tại Nam Phi. Vụ ám sát, nếu được tiến hành, sẽ làm gia tăng đáng kể căng thẳng giữa hai nước.

“Giới chức Mỹ đã nhận thấy mối đe dọa nhằm vào Đại sứ Lana Marks từ những tháng đầu năm”, tờ Politico viết, và nói thêm rằng đại sứ quán Iran ở Pretoria (Nam Phi) được cho là có liên quan đến kế hoạch của Tehran.

Bà Lana Marks, theo đó, cũng đã được cảnh báo về nguy cơ bị tấn công.

Hôm thứ Hai, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh bác bỏ các cáo buộc của tờ Politico và kêu gọi các quan chức Mỹ “ngừng tuyên truyền chống lại Iran trên trường quốc tế”.

Tướng Qasem Soleimani – Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Iran đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ hồi tháng 1/2020.

Iran sau đó đáp trả bằng một số vụ tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq, khiến nhiều binh sĩ Mỹ chấn thương não.

Ông Trump muốn tranh luận ‘tay bo’ 4 tiếng với ông Biden

Tổng thống Trump ủng hộ ý tưởng tổ chức cuộc tranh luận trực tiếp dài 4 tiếng với đối thủ Joe Biden trong khán phòng kín không có khán giả.

Sợ không gặp lại, ông Trump hôn từ biệt vợ trước khi đến biên giới liên Triều

Nhà báo Bob Woodward của tờ Washington Post tiết lộ trong cuốn sách của mình rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump tin ông có thể sẽ không trở lại sau chuyến đi tới Bàn Môn Điếm cuối năm 2017.

Ông Trump mơ được làm Tổng thống 12 năm

Ông Trump úp mở về ý tưởng tại vị 12 năm, bất chấp việc Hiến pháp cấm các Tổng thống Mỹ tại vị quá 2 nhiệm kì 4 năm.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng