Ông Trump: ‘Không còn mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên’

TPO - Một ngày sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định hiện không còn mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp ngày 12/6 tại Singapore. Ảnh: Straitstimes
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp ngày 12/6 tại Singapore. Ảnh: Straitstimes

“Tôi vừa hạ cánh. Một chuyến đi dài. Nhưng mọi người giờ đây có thể cảm thấy an toàn hơn rất nhiều so với ngày tôi mới nhậm chức. Bởi không còn mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên.

Cuộc gặp với ông Kim Jong-un rất thú vị và là một trải nghiệm tích cực. Triều Tiên có tương lai đầy tiềm năng?”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết chiều 13/6 (giờ Việt Nam) sau khi trở về từ Singapore.

Cũng theo nhà lãnh đạo Mỹ, trước khi ông lên nắm quyền Tổng thống, nhiều người đã lo sợ rằng Washington và Bình Nhưỡng sẽ có chiến tranh.

“Tổng thống Obama nói rằng Triều Tiên là vấn đề lớn nhất và nguy hiểm nhất của chúng ta. Nhưng điều đó không còn đúng nữa. Tối nay các bạn có thể ngủ ngon!”, ông Trump khẳng định.

Trước đó, từ chuyên cơ Không lực Một, Tổng thống Trump đã đăng đàn Twitter để cảm ơn ông Kim Jong-un vì cuộc gặp ngày 12/6 đã giúp thế giới tránh khỏi thảm hoạ hạt nhân tiềm tàng.

“Không còn phóng tên lửa, thử nghiệm hạt nhân hay nghiên cứu nữa. Cảm ơn Chủ tịch Kim. Ngày hôm qua là một ngày lịch sử!”, ông Trump viết.

Trước đó, trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên tại Singapore hôm 12/6, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đã kí kết bản thoả thuận gồm 4 điều chính.

Cụ thể, phía Mỹ cam kết sẽ cung cấp sự đảm bảo về an ninh cho Triều Tiên. Ngược lại, Triều Tiên khẳng định sẽ từ bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng