Sự kiện: Điểm nóng Syria

Ông Trump khuyên Nga 'sẵn sàng' bắn hạ tên lửa phóng vào Syria

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Nga nên sẵn sàng để bắn hạ tên lửa được phóng vào Syria.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân vào hôm nay 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: "Nga hứa sẽ hạ gục tất cả tên lửa bắn vào Syria. Hãy chuẩn bị sẵn sàng đi, nước Nga, vì chúng sẽ đến — đó là các vũ khí thú vị, mới mẻ và 'thông mình. Nhà ngươi sẽ không phải là đối tác của loại khí giết động vật, sát hại người của mình và thích thú với chuyện đó".
Trong một động thái rất đáng chú ý, Cơ quan Kiểm soát Không lưu châu Âu (Eurocontrol) cách đây ít giờ đồng hồ đã phát đi cảnh báo các hãng hàng không nên cẩn thận khi khai thác đường bay qua phía Đông Địa Trung Hải vì các cuộc không kích có thể xảy ra ở Syria trong vòng 72 giờ tới.
 Eurocontrol lưu ý tên lửa không - đối - đất và tên lửa hành trình có thể được sử dụng trong khoảng thời gian đó, làm gián đoạn những thiết bị định vị vô tuyến.
Trước đó vào sáng nay, ông Yevgeny Serebrennikov, Phó chủ tịch thứ nhất của Uỷ ban Quốc phòng Thượng viện Nga, cho biết, căn cứ Không quân Hmeymim, căn cứ Hải quân Tartus, cũng như quân đội Nga được triển khai tại Syria, đang siết chặt an ninh tối đa, sẵn sàng đối phó phó với các vụ tấn công tiềm năng của Mỹ, mà theo tuyên bố là để đáp trả vụ tấn công hoá học bị cáo buộc ở thị trấn Douma, Đông Ghouta.

“Theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, các căn cứ quân sự của Nga ở Hmeymim và Tartus đang được bảo vệ chặt chẽ. Chúng tôi hy vọng rằng, trong trường hợp xảy ra không kích từ Mỹ (nếu có), tính mạng của các quân nhân của chúng tôi sẽ không bị nguy hiểm. Tôi nghĩ Mỹ hiểu rõ điều này và sẽ không để nó xảy ra, bởi vì nếu không, Nga sẽ phản ứng ngay lập tức, như Tổng Tư lệnh Quân đội Nga đã tuyên bố”, ông Serebrennikov nhấn mạnh.

Ông Trump khuyên Nga 'sẵn sàng' bắn hạ tên lửa phóng vào Syria - ảnh 1

Quân đội Nga ở Syria đã sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ tấn công

Nga tuyên bố sẽ phản ứng ngay lập tức nếu quân đội của họ ở Syria bị máy bay Mỹ không kích.

Ông Trump khuyên Nga 'sẵn sàng' bắn hạ tên lửa phóng vào Syria - ảnh 2

Tương quan lực lượng Nga - Mỹ và đồng minh trên chiến trường Syria

Sau các cáo buộc liên quan tới việc chính quyền Syria của Tổng thống Assad sử dụng vũ khí hóa học, Mỹ-Nga và các đồng minh đang ồ ạt triển khai các hoạt động quân sự trên biển và đất liền.

Ông Trump khuyên Nga 'sẵn sàng' bắn hạ tên lửa phóng vào Syria - ảnh 3

Tổng thống Pháp xác nhận đang cùng Anh, Mỹ thảo luận chống Syria

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron xác nhận, Paris, Washington và London đang thảo luận về quyết định có hay không nên tiến hành biện pháp quân sự chống Syria, sau cáo buộc tấn công hoá học ở Douma vào cuối tuần qua.

Ông Trump khuyên Nga 'sẵn sàng' bắn hạ tên lửa phóng vào Syria - ảnh 4

Cận cảnh sức mạnh tàu sân bay Mỹ đang trên đường tới Syria

Hải quân Mỹ đã lệnh cho nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry S. Truman lên đường khởi hành tới Syria trong bối cảnh xung đột đang có dấu hiệu leo thang.

Ông Trump khuyên Nga 'sẵn sàng' bắn hạ tên lửa phóng vào Syria - ảnh 5

Căng thẳng Nga - Mỹ tại Liên Hợp Quốc liên quan vấn đề hoá học Syria

Nga bác bỏ dự thảo của Mỹ trình Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) nhằm tiến hành một cuộc điều tra độc lập về việc nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Syria.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá