DMCA.com Protection Status

Ông Trump làm gì trong ngày đầu tiên hậu nhiệm kì tổng thống?

TPO - Ông Donald Trump đã dành thời gian chơi golf trong ngày nghỉ ngơi đầu tiên hậu nhiệm kì Tổng thống ở sân golf gần khu resort Mar-a-Lago (bang Florida).

Ông Trump làm gì trong ngày đầu tiên hậu nhiệm kì tổng thống?

Nghỉ ngơi sau 4 năm cầm quyền

Theo Daily Mail, ông Trump đội chiếc mũ đỏ in khẩu hiệu “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”, rời khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago và di chuyển đến một sân golf gần đó. Mar-a-Lago là ngôi nhà mới của ông và bà Melania sau khi dọn đồ khỏi Nhà Trắng.

Ngoài vợ chồng cựu Tổng thống, con dâu của ông Trump là Lara Trump cũng đã xuất hiện ở Mar-a-Lago trong bộ bikini màu trắng.

Ông Trump làm gì trong ngày đầu tiên hậu nhiệm kì Tổng thống? - ảnh 1  Đoàn xe đưa cựu Tổng thống đến Sân golf Quốc tế Trump gần Mar-a-Lago. 
Ông Trump làm gì trong ngày đầu tiên hậu nhiệm kì Tổng thống? - ảnh 2  Ông Trump thảnh thơi chơi golf. Ảnh: CNN
 Nguồn: Twitter The Hill
Ông Trump làm gì trong ngày đầu tiên hậu nhiệm kì Tổng thống? - ảnh 3 Con dâu ông Trump xuất hiện ở Mar-a-Lago. 

Lara đã kết hôn với Eric Trump, và được cho là đang xem xét việc tranh cử vào Thượng viện năm 2022.

Cựu Tổng thống Donald Trump rời Washington sáng thứ Tư, vài giờ trước khi ông Joe Biden nhậm chức.

Trong những giờ làm việc cuối cùng trên cương vị Tổng thống, ông Trump đã đưa ra hơn 140 lệnh ân xá và giảm án. Trong số đó không bao gồm lệnh ân xá trước cho bản thân ông Trump, các thành viên trong gia đình hoặc những người có liên quan đến đám đông xông vào Điện Capitol ngày 6/1.

Gia hạn chế độ bảo vệ đặc biệt

Theo tờ Washington Post, trước khi rời Nhà Trắng, ông Trump đã gia hạn chế độ bảo vệ đặc biệt của Sở Mật vụ đối với các con và 3 quan chức chính quyền hàng đầu.

Cụ thể, chế độ bảo vệ sẽ được gia hạn thêm 6 tháng cho các con Ivanka Trump và chồng Jared Kushner; Donald Trump Jr .; Eric Trump và vợ Lara Trump; Tiffany Trump, cùng các cháu.

Ngoài ra, cựu Tổng thống cũng trao “gói bảo vệ 6 tháng” cho các quan chức từng phục vụ mình, bao gồm Steven Mnuchin, Bộ trưởng Tài chính; Mark Meadows – Chánh văn phòng và Robert O’Brien – Cố vấn an ninh quốc gia.

Theo Washington Post, việc gia hạn chế độ bảo vệ đặc biệt có thể tiêu tốn hàng triệu đô la công quỹ, vì các con của ông Trump di chuyển khá nhiều.

"Từ năm 2017 đến 2019, hồ sơ của chính phủ cho thấy, các thành viên gia đình ông Trump đã thực hiện hơn 4.500 chuyến đi có yêu cầu Sở Mật vụ cho người đi cùng họ, tiêu tốn hàng chục triệu đô la của người nộp thuế", báo cáo cho biết.

Như những cựu Tổng thống khác, ông Trump và vợ Melania sẽ được hưởng chế độ bảo vệ 24/24 cho đến cuối đời. Và con trai 14 tuổi của cặp đôi – Barron Trump – sẽ được bảo vệ cho đến khi 16 tuổi.

Ông Trump không phải là tổng thống đầu tiên gia hạn thời gian bảo vệ của Sở Mật vụ cho những người thân thiết.

Trước đó, cựu Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama từng yêu cầu gia hạn “gói bảo vệ” dành cho các con gái đang đi học.

Nghị sĩ ủng hộ thuyết âm mưu đệ đơn luận tội Tổng thống Biden

Một thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã đệ trình yêu cầu luận tội Tổng thống Joe Biden mới nhậm chức.

THẾ GIỚI 24H:Người biểu tình đập phá trụ sở đảng Dân chủ sau khi ông Joe Biden nhậm chức

Những người biểu tình phản đối chính phủ ngày 20/01 đã gây náo loạn và phá vỡ cửa sổ của trụ sở đảng Dân chủ tại thành phố bang Portland ở bang Oregan.

Ngày đầu nắm quyền của Tổng thống Biden

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 mệnh lệnh hành pháp ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức hôm 20/1, hủy bỏ các chính sách do người tiền nhiệm Đảng Cộng hòa Donald Trump đưa ra. 

Người Mỹ hân hoan chào đón nhiệm kì tổng thống mới

Vì COVID-19, nhiều sự kiện ngày nhậm chức Tổng thống Mỹ đã bị hủy bỏ. Nhưng người Mỹ vẫn có cách riêng để ăn mừng một nhiệm kì mới với những niềm hi vọng mới.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng