Ông Trump nói FBI ‘mất quá nhiều thời gian’ điều tra về Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã lên tiếng chỉ trích Cục Điều tra Liên bang (FBI) cũng như các nghị sỹ tham gia công tác điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP)

Ông Trump cho rằng việc tập trung quá nhiều vào cuộc điều tra đã khiến giới chức liên bang bỏ qua những dấu hiệu có thể giúp ngăn ngừa vụ xả súng đẫm máu tại bang Florida tuần qua.

Trong một loạt các phát biểu trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump chỉ trích FBI đã “mất quá nhiều thời gian” để điều tra về khả năng có sự liên quan giữa Nga và chiến dịch tranh cử của ông.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng cho rằng người tiền nhiệm Barack Obama đã không làm gì nhiều để ngăn chặn Nga can thiệp vào việc bầu cử.

Ông Trump nói FBI ‘mất quá nhiều thời gian’ điều tra về Nga - ảnh 1

Trump từ chối cuộc thẩm vấn của nhóm điều tra Nga can thiệp bầu cử

Khác với thông tin Tổng thống Mỹ “sẵn sàng” cho một cuộc thẩm vấn với nhóm điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử 2016 của cố vấn đặc biệt Robert Mueller, ông Trump phủ nhận khả năng đó.

Ông Trump nói FBI ‘mất quá nhiều thời gian’ điều tra về Nga - ảnh 2

Thượng viện bế tắc vì điều tra về Nga, Nhà Trắng khuyên nên làm việc khác

Theo Nhà Trắng, Quốc hội và truyền thông Mỹ nên dành thời gian cho những việc quan trọng, thay vì theo đuổi vụ điều tra cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá