Ông Trump nói ‘không kì vọng nhiều’ vào cuộc gặp với ông Putin

TPO - Trả lời phỏng vấn kênh CBS News, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông bước vào cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin mà “không kì vọng nhiều”.

Tổng thống Nga Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Trump (phải). Ảnh: Reuters
Tổng thống Nga Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Trump (phải). Ảnh: Reuters

Phát ngôn đáng chú ý của ông Trump được đưa ra trong cuộc phỏng vấn với kênh CBS News, phát sóng ngày Chủ nhật, 15/7.

Khi được hỏi mục tiêu trong cuộc gặp với Tổng thống Putin là gì, ông Trump thẳng thắn nói: “Tôi cho rằng việc gặp gỡ là tốt. Cuộc gặp với Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên là một việc tốt. Cuộc gặp với Nga và Trung Quốc cũng vậy.

Sẽ không có điều gì tồi tệ xảy ra, và cuộc gặp cũng sẽ mang đến một số điều tốt đẹp. Nhưng tôi không đặt kì vọng nhiều. Tôi không thể nói trước điều gì sẽ xảy ra.”

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông có thể sẽ đề cập đến việc 12 người Nga vừa bị truy tố vì tình nghi can thiệp vào cuộc tổng tuyển cử của Mỹ năm 2016.

Tuy nhiên, ông một lần nữa nhấn mạnh vụ bê bối xoay quanh cuộc bầu cử 2016 “là những việc đã xảy ra dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama”.

Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin dự kiến sẽ gặp nhau tại Helsinki (Phần Lan) vào thứ Hai, 16/7.

Theo đó, hội nghị thượng đỉnh sẽ khai mạc lúc 13h (giờ Moscow, tức khoảng 17h giờ Việt Nam) tại dinh tổng thống - Presidentinlinna, Helsinki (Phần Lan).

Hội nghị sẽ bắt đầu bằng cuộc trò chuyện một đối một giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin, chỉ có thêm 2 thông dịch viên.

Sau đó, cuộc đàm phán Nga-Mỹ sẽ bắt đầu.

Sau các cuộc đàm phán, hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp báo. Trong đó, mỗi Tổng thống sẽ phát biểu trước công chúng, và trả lời 4 câu hỏi, mỗi người 2 câu.

Theo CBS News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng