Ông Trump tiết lộ có ‘món quà nhỏ’ dành tặng ông Kim Jong-un

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua, 10/7, cho biết ông có “một món quà nhỏ” dành cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nhưng không tiết lộ đây là quà gì.

Ảnh minh hoạ: Yonhap
Ảnh minh hoạ: Yonhap

Trò chuyện với các phóng viên trước khi lên đường đến châu Âu, Tổng thống Mỹ Trump được hỏi về thông tin mà báo giới Hàn Quốc đăng tải trước đó rằng Ngoại trưởng Mike Pompeo đã mang đến Bình Nhưỡng chiếc đĩa CD bài hát “Ông Tên lửa” của danh ca Elton John.

“Ông Tên lửa” là biệt danh mà ông Trump từng sử dụng để gọi Chủ tịch Kim, khi hai nước có cuộc khẩu chiến liên quan đến vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

“Họ chưa trao quà cho ông Kim”, Tổng thống Trump nói. “Tôi đã chuẩn bị sẵn. Nhưng món quà ấy sẽ được trao vào một thời điểm thích hợp. Tôi có một món quà nhỏ cho ông ấy, nhưng giờ chưa thể tiết lộ cụ thể.”

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuần trước đã đến thăm Bình Nhưỡng (Triều Tiên) để bàn bạc cụ thể về những thoả thuận mà hai ông Trump – Kim đạt được trong hội nghị thượng đỉnh tại Singapore ngày 12/6.

Phát biểu sau chuyến thăm, ông Pompeo cho biết quá trình đàm phán giữa đại diện hai bên đã có tiến triển.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn “rất nhiều việc cần làm, bao gồm xây dựng lịch trình phi hạt nhân hoá”.

Hôm 9/7, Tổng thống Trump cho biết ông tự tin rằng Chủ tịch Kim Jong-un sẽ tôn trọng thoả thuận mà hai nước đã kí kết, cũng như cái bắt tay lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo. “Chúng tôi đã thống nhất phi hạt nhân hoá Triều Tiên”, ông Trump nói.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng