Ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên

TPO - Hai nhà lãnh đạo bắt tay và nói lời chào.

Ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên - ảnh 1  
Ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên - ảnh 2 Ông Trump và ông Moon có mặt tại DMZ
Ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên - ảnh 3
Ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên - ảnh 4 Các phóng viên Triều Tiên đã có mặt tại DMZ.
Ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên - ảnh 5  
Ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên - ảnh 6 “Được bước qua lằn ranh đó là một vinh dự lớn với tôi”, ông Trump nói khi đứng cạnh Chủ tịch Kim. “Đã có nhiều tiến bộ vượt bậc, và một tình bạn đặc biệt đã được xây đắp.” Lãnh đạo Mỹ cảm ơn Chủ tịch Kim vì đã sẵn sàng gặp gỡ sau khi nhận được lời mời trong thời gian rất ngắn. “Chúng tôi yêu quý nhau ngay từ những ngày đầu tiên. Điều đó rất quan trọng.” Cuộc họp báo kết thúc. Tổng thống Trump nói rằng ông và Chủ tịch Kim sẽ “vào trong nói chuyện”. Một phóng viên hỏi liệu ông Kim có kế hoạch đến thăm Mỹ hay không. “Tôi sẽ mời ông ấy ngay bây giờ”, ông Trump nói.
Ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên - ảnh 7 Hai ông Trump - Kim chụp ảnh ở phía Triều Tiên. 
Ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên - ảnh 8 Ba nhà lãnh đạo trò chuyện giữa vòng vây vệ sĩ. 
Ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên - ảnh 9 Phát biểu từ phía nam khu DMZ, Chủ tịch Kim cho biết: “Tổng thống Trump vừa trở thành Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đến thăm đất nước chúng tôi. Đây là biểu hiện cho thấy sự sẵn sàng bỏ qua những xung đột trong quá khứ và mở ra một tương lai mới.” Ngay sau đó, 3 ông Trump – Moon – Kim bước vào Nhà Hòa bình để tham dự hội đàm ba bên.

Ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên - ảnh 10 Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch Kim cho biết ông với Tổng thống Trump có một mối quan hệ tuyệt vời. “Nếu mối quan hệ ấy không thực sự tốt, thì chúng tôi sẽ không thể tổ chức cuộc gặp này chỉ trong một ngày. Tôi muốn tận dụng mối quan hệ thân thiết này để tạo ra những điều tốt đẹp mà mọi người không ngờ tới.” Đáp lại, Tổng thống Trump cảm ơn tới Chủ tịch Kim vì đã nhận lời mời gặp gỡ. “Nếu ông ấy không xuất hiện, thì báo giới sẽ khiến tôi trông thật tệ”, ông Trump nói. “Cảm ơn ông vì đã bước qua biên giới.”
Ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên - ảnh 11 Hai nhà lãnh đạo bắt tay ở biên giới liên Triều. Ảnh: Reuters
Ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên - ảnh 12 Khoảnh khắc ông Trump bước qua biên giới, đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng