DMCA.com Protection Status

Ông Trump tuyên bố chiến thắng, phe Biden không chấp nhận

TPO - Trong bài phát biểu tại Nhà Trắng vào sáng sớm 4/11 (chiều nay giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trước những người ủng hộ ông rằng ông đã chiến thắng trong cuộc bầu cử, dù công việc kiểm phiếu vẫn tiếp diễn ở một số bang.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng
Có thể mất nhiều ngày mới biết ai chắc chắn vì số phiếu qua thư vẫn được tiếp tục kiểm. Nếu hai phe kiện tụng sẽ càng khiến thời gian chờ kéo dài.    
Dù các hãng truyền thông lớn của Mỹ và hai ứng viên tuyên bố người chiến thắng ở nhiều bang, việc xác nhận chắc chắn sẽ tốn thời gian hơn.
Jen O’Malley Dillon, quản lý nhóm vận động tranh của của ông Joe Biden, nói rằng phát biểu tuyên bố chiến thắng của ông Trump và ý kiến rằng Tòa án tối cao có thể dừng việc kiểm phiếu tiếp là “thái quá, chưa từng có và không chính xác”. 
“Thật thái quá vì đó là nỗ lực trần trụi nhằm tước bỏ quyền dân chủ của công dân Mỹ”, bà Dillon nói 
“Việc bỏ phiếu sẽ không dừng lại. Nó sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả phiếu được kiểm. Vì đó là luật của chúng ta, luật bảo vệ quyền bỏ phiếu của mọi người dân Mỹ”, bà nói. 
Bà khẳng định nhóm của mình tin tưởng ông Biden sẽ thắng sau khi tất cả phiếu được kiểm.
Thủ tướng Slovenia Janez Jansa, quê nhà của bà Melania Trump, đã lên tiếng chúc mừng ông Trump. Tweet của ông Janssa gọi đây là chiến thắng rõ ràng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Ông là nhà lãnh đạo dầu tiên của EU nói như vậy. 
“Khá rõ ràng là người dân Mỹ đã chọn Donald Trump thêm 4 năm nữa”, lãnh đạo của quốc gia nhỏ bé khẳng định.

theo Fox News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng