Ông Trump và Kim nói gì trước báo giới?

TPO - Sau cái bắt tay lịch sử dài 12 giây, hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un đã giành thời gian 5 phút trả lời các câu hỏi của báo giới trước khi bước vào cuộc hội đàm chính thức.

Ông Trump và Kim nói gì trước báo giới?
Trước câu hỏi của báo chí quốc tế về việc hai ông có cảm giác như thế nào trong không khí lịch sử này, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã có những câu trả lời hết sức lạc quan và thật lòng.

Tổng thống Trump với vẻ mặt tươi cười, đã trả lời rằng: "'Tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Chúng tôi sẽ tiến hành cuộc đối thoại rất tốt đẹp. Tôi cho rằng cuộc hội đàm sẽ đạt được thành công to lớn, sẽ rất thành công. Chúng tôi sẽ xây dựng được mối quan hệ rất tốt đẹp. Đây là vinh hạnh của tôi. Tôi không có sự hoài nghi về vấn đề này".

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết, "thật không dễ dàng để có mặt tại đây trong ngày hôm nay. Những phiến diện và cách làm cũ kỹ trước kia đã trở thành trướng ngại trên con đường chúng tôi tiến lên phía trước. Tuy nhiên, chúng tôi đã khắc phục được điều này. Sau đó, chúng tôi đã đến nơi này để gặp nhau".

Các nhà phân tích cho rằng, với những phát biểu trên cho thấy, hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều đã có đầy đủ sự tự tin và tinh thần lạc quan về kết quả của cuộc họp thượng đỉnh lần đầu tiên trong lịch sử quan hệ hai nước.

Điều này đánh dấu hai bên đã gạt ra những bất đồng và trướng ngại trước kia để cùng nhau đưa quan hệ hai nước và toàn bộ khu vực Bán đảo Triều Tiên tiến lên phía trước trong thời gian tới.

Nhìn lại cái bắt tay dài 12 giây của lãnh đạo Mỹ - Triều

Bắt đầu cuộc gặp sáng nay, 12/6, tại khách sạn Capella (Singapore), Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tươi cười bắt tay trước đông đảo báo giới. Theo Straitstimes, cái bắt tay lịch sử của hai nhà lãnh đạo kéo dài 12 giây.

Khoảnh khắc lãnh đạo Mỹ - Triều tươi cười bắt tay đi vào lịch sử

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tươi cười bắt tay trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện riêng kéo dài 45 phút tại khách sạn Capella (Singapore) sáng nay, 12/6.

10 sự kiện quan trọng trong lịch sử quan hệ Mỹ-Triều

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp nhau tại Singapore vào sáng nay 12/6 để thực hiện cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo của 2 quốc gia thù địch này.

Lãnh đạo Mỹ-Hàn nói gì trong cuộc điện đàm trước thượng đỉnh Mỹ-Triều?

Chiều ngày 11/6 tổng thống Mỹ Donald Trump và tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc điện đàm kéo dài 40 phút thảo luận phương án tổ chức thành công cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra vào ngày 12/6.

Triều Tiên ngóng chờ quan hệ mới với Mỹ

Ngày 11/6, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, đã nêu ra khả năng quốc gia bị cô lập này có thể “thiết lập một quan hệ mới” với Mỹ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng