DMCA.com Protection Status

Phần tử bạo loạn tấn công cảnh sát Hong Kong, một người bị thương

TPO - Một cảnh sát Hong Kong đã bị thương ở cổ khi những phần tử bạo loạn tấn công người này từ sau lưng bằng vật sắc nhọn.

Một người phụ nữ bị thương ở mặt sau khi bị những phần tử bạo loạn tấn công ở Hong Kong. Ảnh: Tân Hoa Xã
Một người phụ nữ bị thương ở mặt sau khi bị những phần tử bạo loạn tấn công ở Hong Kong. Ảnh: Tân Hoa Xã

Hãng tin Tân Hoa Xã đưa tin những phần tử bạo loạn ở Hong Kong (Trung Quốc) đã tấn công cảnh sát bằng những vật sắc nhọn khi bạo lực bùng phát trở lại chiều 13/10.

Một cảnh sát đã bị cắt cổ trong vụ tấn công gần nhà ga Kwun Tong lúc 17h30’.

Viên cảnh sát đã tỉnh lại và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hai nghi phạm đã bị bắt tại hiện trường.

Cảnh sát Hong Kong cho biết việc những phẩn tử bạo loạn sử dụng vũ khí sắc nhọn đã đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn của các sĩ quan, đồng thời khẳng định sẽ buộc những người gây án phải chịu trách nhiệm.

Các cuộc biểu tình, tụ tập trái phép đã diễn ra tại nhiều địa điểm trên khắp Hong Kong vào chiều Chủ nhật, và nhanh chóng leo thang thành các hành vi bạo lực khi các nhóm bạo loạn đeo mặt nạ hùng hổ chặn đường lớn, phá hoại các cửa hàng, công trình công cộng và trạm tàu điện.

Cảnh sát buộc phải bắn hơi cay để giải tán đám đông người biểu tình.

TIẾT LỘ SỐC: 1/3 người biểu tình Hong Kong bị bắt chưa đủ 18 tuổi

Gần 1/3 số người biểu tình bị bắt trong đợt bất ổn suốt hơn 4 tháng qua ở Hong Kong chưa đến 18 tuổi, quan chức số hai của chính quyền đặc khu hôm qua tiết lộ và gọi đây là xu hướng đáng lo ngại.

Người biểu tình Hong Kong đã đánh mất sự ngây thơ

Mọi thứ đều diễn ra hòa bình khi có khoảng 1 triệu người đổ xuống đường phố Hong Kong ngày 9/6 để phản đối dự luật dẫn độ nhằm cho phép đưa nghi phạm về đại lục xét xử.

Hong Kong xét xử người đầu tiên bất tuân lệnh cấm đeo khẩu trang

Những người biểu tình Hong Kong đầu tiên bị bắt vì chống lệnh cấm đeo khẩu trang/mặt nạ hôm nay phải hầu tòa, sau khi thành phố trải qua đợt biểu tình bạo lực cuối tuần đặc biệt nghiêm trọng.

Theo Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng