Pháp bắt giữ một lãnh đạo phe 'áo vàng'

TPO - Cảnh sát Pháp đã bắt giữ Eric Drouet, một trong những nhân vật chủ chốt trong các cuộc biểu tình ‘áo vàng’, gần Place de la Concorde ở trung tâm Paris, báo chí địa phương đưa tin.

Eric Drouet
Eric Drouet

Drouet đã bị bắt vì "tổ chức biểu tình không khai báo" vào cuối ngày 2/1, đài truyền hình FranceInfo, đưa tin, trích dẫn một nguồn tin cảnh sát.

Cảnh sát nói thêm rằng Drouet và khoảng 50 người khác đã đến quảng trường để thắp nến cho những người bị thương trong các cuộc biểu tình ‘áo vàng’. Ngoài Eric Drouet, rất nhiều người tham gia biểu tình khác đã bị bắt để kiểm tra danh tính.

Trước đó, vào ngày 6/12/2018, Drouet đã đề nghị những người tham gia các cuộc biểu tình ‘áo vàng’ nên vào Cung điện Elysee, nơi ở của tổng thống Pháp.

Ngày 22/12/2018 Drouet đã bị bắt giữ và phải đối mặt với tòa án Pháp về việc sở hữu bất hợp pháp dùi cui của cảnh sát và tham gia vào một nhóm được thành lập cho các hoạt động bạo lực.

Các cuộc biểu tình ‘áo vàng’ bùng nổ tại Pháp vào tháng 11 năm ngoái nhằm chống lại kế hoạch tăng thuế nhiên liệu của chính phủ. Mặc dù chính phủ ra tuyên bố chấm dứt việc tăng thuế nhiên liệu, nhưng các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục phát triển và chuyển hướng chống lại các chính sách kinh tế của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Các cuộc biểu tình ‘áo vàng’ đã bước sang tuần thứ 8 gây nên nhiều bất ổn cho nước Pháp và lan sang những nước trong khu vực.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá