Pháp, Đức thống nhất chống khủng hoảng tài chính

TPO - Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi thống nhất hành động tại châu Âu nhằm đối phó với khủng hoảng tài chính nghiêm trọng hiện nay.

Tổng thống Pháp Sarkozy và Thủ tướng Đức Merkel tại cuộc họp báo chung. (Ảnh Tân Hoa Xã)

Tại họp báo chung sau cuộc hội đàm ngày 11/10, Tổng thống Sarkozy khẳng định Pháp và Đức có cùng quan điểm trong việc đối phó với khủng hoảng tài chính.

Ông Sarkozy cho biết, Pháp và Đức sẽ đưa ra những kiến nghị chung nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay tại cuộc họp của 15 nước thành viên khu vực đồng tiền chung Euro.

Tổng thống Pháp cho rằng, sau khi các nước khu vực đồng tiền chung Euro thống nhất ý kiến, toàn bộ châu Âu nên cùng chia sẻ quan điểm.

Trong lúc đó, Thủ tướng Merkel cho rằng, châu Âu nên chấp nhận các biện pháp đồng bộ nhằm đối phó với khủng hoảng nhưng tiếp tục bác bỏ việc thành lập một quỹ cứu trợ khẩn cấp chung của cả EU.

Theo bà Merkel, các nước nên có những giải pháp riêng dựa trên tình hình kinh tế của nước mình nhưng phải đồng bộ với các biện pháp chung của cả châu Âu.

Tổng thống Sarkozy ủng hộ ý kiến của Thủ tướng Đức và cho rằng một quỹ cứu trợ chung sẽ chỉ tạo ra “những rắc rối khổng lồ” trong khi việc đồng bộ các giải pháp là cần thiết hơn.

Theo kế hoạch, ngày hôm nay, 12/10, hội nghị của các nước khối đồng tiền chung Euro sẽ nhóm họp tại Paris, nhằm vạch ra những giải pháp khẩn cấp ứng phó với khủng hoảng tài chính đang ngày càng tồi tệ tại châu Âu.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá