Pháp: Giáo viên cấp hai bị 'chặt đầu' giữa phố đông ngoại ô Paris

TPO - Một cuộc điều tra đang được tiến hành ở vùng ngoại ô Paris sau khi một giáo viên cấp hai bị sát hại bởi một người đàn ông được cho là đã hô lớn khẩu hiệu thánh chiến.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Reuters
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Theo RT, vụ việc xảy ra lúc 17h ở Conflans Saint-Honorine (ngoại ô thủ đô Paris, Pháp).

Hiện trường vụ tấn công nằm gần một trường học nơi người giáo viên được cho là đã cho học sinh của mình xem hoạt hình về Nhà tiên tri Mohammad. Hành động này bị người Hồi giáo coi là báng bổ.

Kẻ tấn công bị cảnh sát bắn hạ sauu khi bỏ trốn đến thị trấn Eragny, cách hiện trường khoảng 3km. Người này thậm chí còn không chịu đầu hàng và dùng dao đe dọa lực lượng an ninh.

Theo đại diện cảnh sát địa phương, nạn nhân thiệt mạng do bị đâm dao trúng cổ. Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết giáo viên bị chặt đầu.

Đài BFMTV của Pháp đưa tin nghi phạm mới chỉ 18 tuổi và sinh ra tại Moscow (Nga).

Một số nguồn tin cho biết nghi phạm đã hô lớn khẩu hiệu thánh chiến “Allahu Akbar” (Thánh Allah vĩ đại) trước khi gây án.

Phát biểu khi đến hiện trường, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói: “Một trong những công dân của chúng ta đã bị sát hại vì ông ấy đã dạy học sinh về sự tự do bày tỏ quan điểm.

Nạn nhân bị tấn công một cách rõ ràng. Đây là một cuộc tấn công khủng bố Hồi giáo. Khủng bố sẽ không thể chiến thắng. Chúng tôi sẽ hành động. Một cách chắc chắn và nhanh chóng. Bạn có thể tin tưởng vào sự quyết tâm của tôi.”

Cơ quan chống khủng bố Pháp (PNAT) cho biết đang tiến hành điều tra vụ tấn công.

Thủ phạm vụ xả súng nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand lãnh bản án 'chưa từng có'

Tòa án ở New Zealand hôm thứ Năm kết án hung thủ giết 51 người trong vụ xả súng ở hai nhà thờ Hồi giáo mức án tù chung thân không ân xá, bản án chưa từng có trong lịch sử nước này.

Ông Trump mặc niệm nạn nhân vụ khủng bố 11/9 trên Không lực Một

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania cùng cúi đầu mặc niệm các nạn nhân của vụ khủng bố 11/9 trong phòng họp khi đang di chuuyển bằng chiếc Không lực Một.

Hộ chiếu Síp: Chìa khóa đến thiên đường của giới siêu giàu, thân nhân khủng bố

Đơn vị Điều tra của Al Jazeera cho biết có tới hơn 500 công dân Trung Quốc và 350 người Ả Rập đã được nhận quốc tịch Síp sau khi đầu tư ít nhất 2,5 triệu USD vào quốc gia thành viên Liên minh châu Âu.

Theo RT, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng