Pháp huy động xe bọc thép đối phó các cuộc biểu tình bạo lực

TPO - Dự kiến một cuộc biểu tình bạo lực sẽ diễn ra vào cuối tuần thứ năm liên tiếp, cảnh sát trưởng Paris cho biết xe bọc thép và hàng ngàn sĩ quan sẽ được triển khai trở lại tại thủ đô của Pháp vào thứ Bảy ngày 15/12.

Cảnh sát chống bạo động Pháp sử dụng hơi cay để trấn áp những người biểu tình trên đại lộ Champ-Elysees. Ảnh: AFP.
Cảnh sát chống bạo động Pháp sử dụng hơi cay để trấn áp những người biểu tình trên đại lộ Champ-Elysees. Ảnh: AFP.

Cảnh sát trưởng Paris Michel Delpuech cho biết, lực lượng an ninh sẽ được triển khai với số lượng tương tự như cuối tuần trước, với khoảng 8.000 sĩ quan và 14 xe bọc thép.

Xe bọc thép của cảnh sát chống bạo động Pháp được trang bị súng phun chất lỏng đặc biệt, nhưng chỉ được sử dụng khi các biện pháp trấn áp khác không hiệu quả. Mỗi khẩu súng này có thể phun ra lượng chất lỏng đủ lớn để vô hiệu hóa đám đông trong khu vực có kích thước bằng vài sân bóng đá gộp lại.

Ngoài ra, Paris sẽ triển khai thêm lực lượng tuần tra để bắt giữ những đối tượng phá hoại và cướp bóc xung quanh đại lộ Champs Elysees.

Bất chấp những lời kêu gọi từ chính quyền, làn sóng biểu tình không có dấu hiệu chấm dứt. Các nhóm biểu tình khác nhau đang lên kế hoạch biểu tình vào cuối tuần này thông qua mạng xã hội và những nhóm chat..

Phong trào ‘áo vàng’ đã lây lan ra nhiều nước, đe dọa tình hình an ninh bất ổn trong khu vực.

Đám đông biểu tình áo vàng đầu tiên xuống phố vào ngày 17/11 và ngày càng nhiều người tham gia khiến Tổng thống Macron phải bãi bỏ phí môi trường đối với xăng và dầu diesel.

Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng