Pháp ra mắt bộ tem có hình ảnh biển Việt Nam

TP - Việt Nam không chỉ để lại tên trên đường phố Pháp (hiện nay có 200 con đường ở Pháp và hải ngoại mang tên liên quan đến Việt Nam), mà cả trong tem Pháp.

Ra mắt bộ tem về biển Việt Nam.
Ra mắt bộ tem về biển Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 40 năm bang giao hai nước Bộ Bưu chính Viễn thông Pháp đã cho ra bộ tem về kiến trúc Đông Dương. Gần đây nhất, phong cảnh hữu tình biển Việt Nam đã đưa vào bộ Tem gồm năm chiếc với hình ảnh biển Vịnh Hạ Long (danh lam thắng cảnh thế giới được Unesco công nhận), Gềnh Đá Đĩa Phú Yên như dấu chân thiên đường, Đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Đảo Song Tử Tây (Khánh Hòa).

Pháp ra mắt bộ tem có hình ảnh biển Việt Nam - ảnh 1 Trình diễn thời trang áo dài Ngọc Hân.

Hình ảnh phong cảnh hữu tình ghi vào tem Pháp không chỉ là cách quảng bá du lịch về miền Viễn Đông xinh đẹp mà còn là sự khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Những chiếc tem bay đi, hình ảnh Việt Nam không chỉ để quảng bá cho người Pháp mà cho toàn thế giới. Nhân dịp ra bộ tem, 22/11 vừa qua, với sự kết hợp của nhiều hội đoàn như: Hội Ái Hữu Pháp Việt,  tổ chức Văn Hóa cùng với sự hộ trợ của Công Ty Đầu tư du lịch (Insvestour), Áo dài Ngọc Hân, Bưu điện Pháp… đã tổ chức buổi lễ với chủ đề “Lộng lẫy biển Việt Nam” ngay tại sảnh Unesco trên tầng 7. Đến tham dự có đại sứ Việt Nam và nhà báo Pháp ngữ cùng các đại diện hội đoàn (Hội Ái hữu Pháp Việt, Hội liên kết Pháp ngữ Paris, Aurore-Sáng, Tổ chức Thanh niên Việt tại Pháp, Hội doanh nghiệp…).

Sau bài diễn văn ngắn gọn của đại diện ban tổ chức, và đại diện của bưu chính Pháp, là lễ ra mắt bộ tem về biển đảo Việt Nam. Tiếp theo các thiếu nữ áo dài cùng Hoa hậu Ngọc Hân từ từ đi ra. Những thiếu nữ  thon thon mảnh mai trong chiếc áo xanh xanh màu nước biển như trong lời ca “người thiếu nữ dạt dào tình trẻ, dáng xinh tươi đang tuổi yêu đời” nhẹ nhẹ lướt như sóng biển Việt Nam. Kết thúc buổi lễ, anh Kim đầu bếp Việt nổi tiếng đã giới thiệu ẩm thực Việt và mời mọi người cùng thưởng thức.

Bộ tem ra mắt với hình ảnh biển xanh Việt Nam đầy quyến rũ hiền hòa. Buổi lễ “Lộng lẫy biển Việt Nam” chính cũng là một phần thay lời muốn nói về tình yêu tổ quốc của cộng đồng người Việt hải ngoại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng