Phát hiện mảnh vỡ máy bay nghi là phần mũi của MH 370

TPO - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Liou Lai nhận định, mảnh vỡ được phát hiện gần bờ biển Thái Lan giống phần mũi của một chiếc máy bay và nghi là của MH370

Số phận của chiếc máy bay số hiệu MH370 vẫn là ẩn số. Ảnh: AFP
Số phận của chiếc máy bay số hiệu MH370 vẫn là ẩn số. Ảnh: AFP

Hãng Sputnik dẫn nguồn tin địa phương cho biết, các chuyên gia Malaysia đang tiến hành các cuộc kiểm tra cần thiết để xác định mảnh vỡ được tìm thấy ở Thái Lan có thuộc về chiếc Boeing-777 của hãng hàng không Malaysia bị mất tích gần 2 năm về trước hay không.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Liou Lai nghi ngờ mảnh vỡ trên có thể là phần mũi của chiếc máy bay số hiệu MH370, đồng thời cho biết, Cơ quan Hàng không dân dụng nước này sẽ tham khảo ý kiến các đồng nghiệp Thái Lan và sớm làm rõ thông tin.

Người đứng đầu Bộ Giao thông vận tải Malaysia khẳng định, cần khoảng hai ngày để có kết luận về mảnh vỡ trên.

Trước đó, hôm 23/1, một mảnh được cho là của máy bay đã được tìm thấy ngoài khơi bờ biển miền Nam Thái Lan, làm dấy lên đồn đoán rằng nó có thể thuộc về chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích gần 2 năm trước.

Theo đó, mảnh vỡ là một miếng kim loại lớn uốn cong, trôi dạt vào bờ biển tỉnh Nakhon Si Thammarat.

“Người dân đã tìm thấy mảnh vỡ dài khoảng 3 mét và rộng 2 mét”, ông Tanyapat Patthikongpan, người đứng đầu quận Pak Phanang, cho biết: “Qua xem xét những con hàu bám trên đó thì các ngư dân cho biết mảnh vỡ có thể nằm dưới biển không quá một năm”.

Ngày 8/3/2014, chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở 239 người, đã mất tích khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

MH370 được tin là đã thay đổi lộ trình và bay về phía nam, thay vì phía bắc như dự kiến, trước khi hết nhiên liệu và rơi ở vùng biển thuộc nam Ấn Độ Dương.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng