Phát hiện xác máy bay chở Emiliano Sala mất tích trên biển

TPO - Hôm qua, đội cứu hộ tư nhân do do nhà khoa học hàng hải David Mearns dẫn đầu đã tìm thấy xác máy bay chở tân binh của Cardiff City, Emiliano Sala mất tích trên biển.

Người hâm mộ Nantes cầu nguyện cho Emiliano Sala
Người hâm mộ Nantes cầu nguyện cho Emiliano Sala
Tiền đạo người Argentina Emiliano Sala và phi công David Ibbotson đã mất tích sau khi chiếc máy bay Piper Malibu chở họ từ Nantes đến Cardiff City gặp nạn ở quần đảo Channel vào tối 21/1.

Sự việc đau lòng này xảy ra chỉ 2 ngày sau khi Emiliano Sala đặt bút ký hợp đồng và trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Cardiff City, CLB đang chơi ở giải Ngoại hạng Anh mùa này. Lực lượng cứu hộ của quần đảo Channel cùng cảnh sát Pháp, Anh lập tức đổ đi tìm kiếm chiếc máy bay Piper Malibu nhưng không có kết quả.

Sau 3 ngày tìm kiếm liên tục trong phạm vi gần 2.000 km2, phía cảnh sát quyết định dừng cuộc tìm kiếm và cho rằng Emiliano Sala cùng David Ibbotson đã tử nạn. Gia đình tiền đạo người Argentina rất bất mãn với quyết định này và lên tiếng kêu gọi cộng đồng giúp đỡ.

Đến ngày 31/1 vừa qua, quỹ tài trợ cho gia đình Emiliano Sala cán mốc 300 nghìn euro và cuộc tìm kiếm tư nhân được bắt đầu. Sau hai ngày, xác máy bay Piper Malibu chở tân binh của Cardiff đã được tìm thấy ở khu vực khu vực Eo biển Manche. Tuy vậy, cả Sala và phi công Ibbotson vẫn mất tích.

Người dẫn đầu cuộc tìm kiếm, ông David Mearns cho biết: “Công việc của chúng tôi đã hoàn tất. Điều đó sẽ bắt đầu một cuộc điều tra do AAIB [Đơn vị điều tra tai nạn hàng không của Anh] thực hiện. Chúng tôi có một chuyến đi dài trở về và điều tôi có thể nghĩ là về các gia đình. Đây là điều họ muốn chúng tôi làm, chúng tôi đã làm được và điều tốt chúng ta có thể làm là hy vọng những điều tốt đẹp nhất”.

“Đây là một bi kịch. Mọi người đều rất đau buồn, nhưng ít nhất, chúng ta sẽ có một số câu trả lời trong thời gian tới”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá